image-1
image-2
image-3

Chọn theo tiêu chí

Sắp xếp theo

Điều hòa âm trần 1 chiều Midea 36.000BTU MCD-36CRN1-R

Điều hòa âm trần 1 chiều Midea 36.000BTU MCD-36CRN1-R

30.300.000

Điều hòa âm trần 2 chiều Midea 50.000BTU MCD-50HRN1

Điều hòa âm trần 2 chiều Midea 50.000BTU MCD-50HRN1

34.900.000

Điều hòa âm trần 2 chiều Midea 28.000BTU MCD-28HRN1

Điều hòa âm trần 2 chiều Midea 28.000BTU MCD-28HRN1

24.200.000

Điều hòa âm trần 2 chiều Midea 36.000BTU MCD-36HRN1-R

Điều hòa âm trần 2 chiều Midea 36.000BTU MCD-36HRN1-R

32.100.000

Điều hòa âm trần 2 chiều Midea 18.000BTU MCA3-18HRN1

Điều hòa âm trần 2 chiều Midea 18.000BTU MCA3-18HRN1

18.400.000

Điều hòa âm trần 1 chiều Midea 18.000BTU MCA3-18CRN1

Điều hòa âm trần 1 chiều Midea 18.000BTU MCA3-18CRN1

17.000.000

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 48.000 BTU RAV-GV4801A8P-V/RAV-GE4801BP-V

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 48.000 ...

47.200.000

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 42.000 BTU RAV-GV4201A8P-V/RAV-GE4201BP-V

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 42.000 ...

46.300.000

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 36.100 BTU RAV-GV3601A8P-V/RAV-GE3601BP-V

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 36.100 ...

40.300.000

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 24.200 BTU RAV-GV2401AP-V/RAV-GE2401BP-V

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 24.200 ...

27.500.000

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 17.100 BTU RAV-GV1801AP-V/RAV-GE1801BP-V

Điều hòa Toshiba Âm trần nối ống gió Inverter 1 chiều 17.100 ...

25.100.000

Điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần là điều hòa hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài. Điều hòa âm trần được sử dụng nhiều ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa rõ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của nó. Hãy cùng Điện máy Htech tìm hiểu điều hòa âm trần nhé!

1. Điều hòa âm trần là gì?

Điều hòa âm trần hay còn được gọi là điều hòa cassette, máy lạnh âm trần. Đây là dòng điều hòa được thiết kế để lắp đặt âm ở trần nhà hoặc ở cửa ra vào. Điều hòa được thiết kế đặc biệt chỉ có phần mặt trước của điều hòa đưa ra ngoài để dẫn không khí lạnh ra ngoài. Vì thế mà khi lắp không cần xử lý độ dốc cho máy như trên các dòng điều hòa treo tường.

Điều hòa âm trần là gì?

Dàn lạnh của máy sẽ được đặt thẳng lên trần nhà của bạn và tỏa gió qua 4 hướng thổi hoặc thổi tròn 360 độ, tạo không khí mát lạnh khắp căn phòng.Điều hòa âm trần phù hợp cho những không gian yêu cầu tính thẩm mỹ như: Phòng khách, văn phòng, cửa hàng, trung tâm thương mai,… Đặc biệt máy điều hòa âm trần được trang bị bơm nước ngưng nên không cần xử lý độ dốc để thoát nước thải cho máy.

2. Cấu tạo của điều hòa âm trần

Dù là điều hòa 1 chiều hay 2 chiều thì cấu tạo điều hòa âm trần vẫn gồm: Dàn nóng và dàn lạnh

2.1 Dàn lạnh

Dàn lạnh của điều hòa được đặt ở bên trong phòng, có chức năng trao đổi nhiệt, là kiểu ống đồng cánh nhôm. Được trang bị quạt ly tâm, dàn lạnh kiểu ống đồng cánh nhôm có chức năng trao đổi nhiệt và được đặt bên trong phòng.

Dàn lạnh của điều hòa âm trần

Trong dàn lạnh còn có các bộ phận khác như quạt, board điều khiển, tiêu thụ khoảng 5% điện năng. Ống thoát nước của dàn lạnh được thiết kế với độ dốc nhất định, giúp nước lưu thông dễ dàng và không bị đọng lại.

2.2 Dàn nóng

Là bộ phần được đặt bên ngoài, có nhiệm vụ chính là tỏa nhiệt ra bên ngoài môi trường. Thiết kế của dàn nóng bền bỉ, chắc chắn, có thể chịu đựng tốt trước những vấn đề về môi trường.

Dàn nóng của điều hòa âm trần

Dàn nóng cũng hoạt động theo phương thức trao đổi nhiệt ống đồng, cánh nhôm. Bao gồm 2 bộ phận chính là: máy nén và quạt. Đây là bộ phận tiêu thụ điện năng chính của điều hòa khoảng 95%.

Ngoài ra, máy lạnh âm trần còn có các bộ phận, phụ kiện đi kèm như: dây điện, ống dẫn gas và dây điện động lực.

3. Phân loại điều hòa âm trần và ưu điểm của điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần được chia làm 2 loại:

3.1 điều hòa âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần nối ống gió là điều hòa hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài. Điều này giúp các bộ phận của điều hòa được bảo vệ, tránh tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ sản phẩm. Đồng thời, các dây nối sẽ được giấu đi giúp tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ưu điểm của điều hòa âm trần nối ống gió
- Điều hòa này kết nối nhiều ống thông gió giúp tải khí lạnh ở không gian lớn, phát ra luồng không khí mát và mạnh hơn so với dòng điều hòa thông thường.
- Khả năng điều hòa không khí của không gian lớn hoặc nhiều phòng nhỏ đặt cạnh nhau
- Hoạt động rất êm ái và không phát ra tiếng động trong quá trình sử dụng

Điều hòa âm trần nối ống gió thiết kế nhỏ gọn

- Hoạt động ổn định, ít bị hư hỏng.
- Dễ lắp đặt, tính thẩm mỹ cao vì trục đường ống giấu kín, đồng thời giàn máy lạnh được âm vào tường.
- Tiết kiệm không gian phòng do thiết kế tận dụng những không gian thừa.

nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió
- Không làm mát lạnh hoàn toàn: không tạo ra được không khí mát lạnh như máy lạnh Multi do thường được đặt trong không gian rộng lớn, vậy nên dòng máy chỉ phù hợp để làm thoáng mát không khí. 

Phải lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió trước khi làm trần nhà

- Chi phí lắp đặt và vệ sinh bảo dưỡng cao: do có nhiều cửa gió và nhiều vị trí, vậy nên, chi phí sửa chữa và bảo dưỡng của dòng điều hòa này tốn kém hơn và quá trình bảo dưỡng cũng phức tạp hơn.
- Hệ thống lọc khí khử mùi không tốt bằng máy lạnh treo tường: không khí được chia ra các cửa gió nên hiệu suất khử mùi sẽ bị hạn chế nhiều.

3.2 điều hòa âm trần cassette

Điều hòa âm trần cassette

Điều hòa âm trần Cassette là một dòng điều hòa được lắp đặt giấu phía trên trần giả, thông qua mặt nạ được lắp đặt liền với thân máy để đưa gió điều hòa đến các vị trí trong phòng. Phần duy nhất nhìn thấy là mặt nạ của điều hòa rất mỏng, được lắp sát vào trần, giúp tiết kiệm không gian.

Ưu điểm của điều hòa âm trần cassette
- Cách âm, khử bụi tốt, độ ồn thấp.
- Tiết kiệm không gian lắp đặt với thiết kế âm.

Điều hòa âm trần cassette thiết kế sang trọng, tiết kiệm không gian

- Mang tính thẩm mĩ cao với thiết kế gọn, tiện nghi, tạo không gian hài hòa,  kiểu dáng tinh tế và sang trọng.
- Cực kì tiện ích và thích hợp ở những nơi tập trung đông người và có diện tích rộng như: Các tòa nhà, hội trường, sảnh lớn, nhà hàng, ….

Nhược điểm điều hòa âm trần cassette
- Chi phí tốn kém hơn điều hòa treo tường
- Khó lắp đặt và khó bảo trì: Do máy lạnh âm trần đòi hỏi hệ thống ống dẫn dài và đi gầm nên sẽ cần thiết kế và lắp đặt kĩ lương

Điều hòa âm trần cassette khó lắp đặt và bảo trì

- Yều cầu không hian lớn: Do công suất và hiệu quả phân phối không khí của máy lạnh âm trần cassette là tương đối lớn. Do đó hệ thống điều hòa này thường chỉ phù hợp với những không gian rộng.

4. Nguyên lý hoạt động của điều hòa âm trần

Dàn lạnh hoạt động liên tục không nghỉ xuyên suốt quá trình làm lạnh của máy lạnh âm trần. Còn dàn nóng thì hoạt động phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng. Quạt dàn lạnh đảm nhiệm việc phân tán khí lạnh đều không gian, đồng thời cảm biến đóng vai trò cảm nhận nhiệt độ không khí.Khi nhiệt độ cài đặt trên remote nhỏ hơn nhiệt độ phòng, dàn nóng sẽ chạy cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh. Gas sẽ bốc hơi trong dàn lạnh, giảm nhiệt độ phòng và cung cấp luồng gió lạnh ra ngoài.

Nguyên lý hoạt động của điều hòa âm trần

Quá trình làm lạnh sẽ tạm ngưng khi nhiệt độ phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt. Trong khi dàn nóng chạy, dàn lạnh bắt đầu hoạt động làm lạnh và tiêu tốn nhiều điện năng. Nhưng đến khi dàn nóng ngưng, dàn lạnh chỉ đóng vai trò phân tán, luân chuyển khí lạnh trong không gian.

5. Có nên lắp đặt điều hòa âm trần gia đình không?

Vào những năm gần đây, khí hậu ngày càng thay đổi, thời tiết ngày càng nóng hơn. Nhu cầu sử dụng điều hòa cũng được nâng cấp. Với thiết kế khá độc đáo lại gọn, công suất lớn nên điều hòa âm trần gia đình thường được rất ưa chuộng. Sản phẩm này đã góp phần tạo nên yếu tố thẩm mỹ và khả năng làm lạnh ổn định cho không gian sử dụng. Điều hòa âm tường có thể dùng được trong cả mùa hè và mùa đông nên người dùng luôn cảm thấy thoải mái tối đa.

Có nên lắp đặt điều hòa âm trần gia đình không?

Dù vậy, không phải ngẫu nhiên mà mọi người băn khoăn có nên lắp đặt điều hòa âm trần cho gia đình. Bởi không phải căn nhà nào cũng có thể lắp đặt được hệ thống dàn điều hòa âm trần này. Để có thể lắp đặt điều hòa âm trần người dùng cần quan tâm đến mức độ thoải mái khi sử dụng điều hòa âm, diện tích cũng như hiện trạng của nhà ở và chi phí điện năng.

Trên đây là toàn bộ những thông tích cần thiết để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về chiếc điều hòa âm trần. Hãy truy cập ngay vào trang web của dienmayhtech.com để chọn mua điều hòa âm trần chính hãng, chất lượng với mức giá ưu đãi nhất.

    Zalo