image-1
image-2
image-3

Chọn theo tiêu chí

Sắp xếp theo

Không có sản phẩm

Tủ đông

Ngày trước, tủ đông được sáng tạo là những cái thùng kín để trong tuyết hoặc xây dựng các hầm chứa bằng băng để ướp lạnh trái cây hoặc rượu. Bên cạnh tủ lạnh thì ngày nay tủ đông cũng là thiết bị gia dụng được sử dụng nhiều trong việc bảo quản thực phẩm. Không chỉ dùng trong gia đình, tủ đông được dùng chủ yéu trong mục đích kinh doanh, thương mại hoặc lưu trữ thực phẩm lớn trong các nhà hàng. Càng về sau, tủ đông càng được cải tiến với nhiều mẫu mã, công nghệ bảo quản thực phẩm hiện đại để người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho mình. Để hiểu rõ hơn nữa về tủ đông thì mời bạn xem qua đoạn thông tin sau đây của Điện máy Htech nhé!

1. Tủ đông - Thiết bị hỗ trợ bảo quản thực phẩm tươi ngon, an toàn

Trước hết chúng ta cần có một cái nhìn tổng quan về tủ đông và những công dụng tuyệt vời của nó trong đời sống hàng ngày. Bạn hiểu gì về tủ đông? Ngay từ thời xa xưa, con người đã sử dụng nhiều cách thức thông minh nhằm bảo quản thực phẩm cũng như làm lạnh các loại đồ uống. Các hệ thống làm lạnh giúp lưu trữ thực phẩm lâu dài lần lượt được ra đời với vô vàn những phiên bản khác nhau.

cách làm lạnh khoảng năm 1000 TCN

Cho đến năm 1834, nhà phát minh Mỹ Jacob Perkins là người đầu tiên mô tả cách thức các ống dẫn chứa đầy các hóa chất dễ bay hơi có thể ướp lạnh thực phẩm. Có thể nói đây là bước tiến quan trọng nhất quyết định sự ra đời của chiếc tủ đông và tủ mát hiện nay. Từ đó trở đi, tủ đông trải qua nhiều sự phát triển và cải tiến công nghệ, khắc phục các yếu điểm như kích thước lớn, cồng kềnh và tiêu tốn nhiều điện năng mới có được một sản phẩm gọn nhẹ và thuận tiện như bây giờ. Tủ đông được sử dụng để bảo quản thực phẩm lâu dài mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Đặc biệt với những gia đình bận rộn thì tủ đông giúp họ lưu trữ thực phẩm đúng cách trong suốt cả tháng.

Tủ đông ngày nay đa dạng

Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, những nhà sản xuất cũng đưa ra rất nhiều những kích thước khác nhau. Bạn có thể mua những chiếc tủ đông mini nếu bạn sống một mình hoặc có một căn hộ nhỏ. Bạn cũng có thể dùng những tủ đông dung tích lớn nếu bạn muốn kinh doanh. Trên đây là một số những thông tin cơ bản về tủ đông mà bạn có thể chưa biết, sau khi hiểu hơn về sự ra đời cũng như công dụng của tủ đông, Điện máy Htech sẽ giới thiệu tới bạn đọc về những loại cơ bản của tủ đông.

2. Tủ đông có những loại nào? Ưu và nhược điểm của từng loại tủ đông

2.1 Tủ đông đứng

Đây là loại tủ đông được thiết kế dáng đứng tương tự tủ lạnh thông thường nhưng có khả năng làm lạnh cao hơn, giữ cho thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài. Bạn có thể tham khảo trên những ưu điểm của tủ đông đứng như:
- Dung tích lớn: Tủ đông đứng thường có dung tích lớn hơn so với tủ đông ngang, cho phép bạn lưu trữ nhiều thực phẩm đông lạnh hơn.
- Tiết kiệm diện tích: Do có thiết kế đứng, tủ đông đứng thường chiếm ít diện tích ngang, phù hợp cho những không gian nhỏ hẹp.
- Dễ sắp xếp và truy cập: Thực phẩm được sắp xếp dọc theo các ngăn rất dễ dàng để nhìn thấy và lấy ra, giúp quản lí thực phẩm dễ dàng hơn.
- Giữ lạnh tốt hơn: Khi mở cửa, không khí lạnh trong tủ đông đứng ít bị mất đi so với tủ đông ngang, giữ cho thực phẩm đông lạnh được bảo quản tốt hơn.
- Phù hợp cho việc đông đá: Đối với những gia đình sử dụng nhiều đá đông, tủ đông đứng thường có thiết kế chuyên biệt cho việc này.

Tủ đông đứng

Tuy nhiên tủ đông đứng sở hữu những nhược điểm như:
- Có thể không tiết kiệm năng lượng: Một số mẫu tủ đông đứng có thể tiêu tốn nhiều năng lượng hơn do cửa lớn và lớp cách nhiệt dày hơn so với tủ đông ngang.
- Khó dọn dẹp: Vì có nhiều ngăn và các vật liệu cách nhiệt, việc vệ sinh và dọn dẹp tủ đông đứng có thể mất thời gian và công sức hơn.
- Giá thành cao hơn: Thường thì tủ đông đứng có giá thành cao hơn so với tủ đông ngang, đặc biệt là các mẫu có dung tích lớn và tính năng tiên tiến.

2.2 Tủ đông nằm

Đây là dòng tủ đông có thể là loại 1 ngăn hay 2 ngăn, có các giỏ treo có thể tháo rời. Thiết kế này giúp tủ đông nằm có nhiều không gian sử dụng và được dung một cách linh hoạt hơn tủ đông đứng. Bạn có thể tham khảo trên những ưu điểm của tủ đông nằm như:
- Tiết kiệm không gian: Tủ đông nằm thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với tủ đông đứng, phù hợp cho các không gian nhỏ hẹp.
- Dễ dàng di chuyển: Do có kích thước nhỏ và thiết kế dẹp, tủ đông nằm thường dễ dàng di chuyển hơn, đặc biệt là khi cần làm sạch hoặc thay đổi vị trí.
- Dễ dàng sắp xếp thực phẩm: Với không gian bên trong rộng và hình dạng dẹp, việc sắp xếp và lấy thực phẩm trong tủ đông nằm trở nên dễ dàng hơn.
- Phù hợp cho không gian chật hẹp: Với thiết kế thấp hơn và phẳng, tủ đông nằm thích hợp cho việc đặt trong không gian chật hẹp như căn bếp nhỏ.

Tủ đông nằm

Tuy nhiên tủ đông nằm sở hữu những nhược điểm như:
- Dung tích nhỏ hơn: Do thiết kế dẹp và nằm, tủ đông nằm thường có dung tích nhỏ hơn so với tủ đông đứng.
- Khả năng lưu trữ ít thực phẩm hơn: Do hình dạng hẹp và dẹp, tủ đông nằm có thể không thể chứa được các món thực phẩm lớn hoặc nhiều thực phẩm như tủ đông đứng.
- Khó tiếp cận thực phẩm ở phía dưới: Các món thực phẩm ở phía dưới của tủ đông nằm có thể khó tiếp cận hơn so với tủ đông đứng, đặc biệt là khi bạn cần lấy các món ở phía sau.
- Khả năng giữ lạnh kém hơn: Khi mở cửa, không khí lạnh trong tủ đông nằm có thể dễ dàng trào ra ngoài, làm giảm khả năng giữ lạnh của tủ.

Ngoài ra tủ đông nằm có nhiều loại khác nhau như:
- Tủ đông 3 cánh
Đây là dòng tủ đông nằm có dung tích lớn, thiết kế 3 cánh mở với 1 ngăn đông rộng thông suốt. Loại tủ này thường sử dụng cho nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thực phẩm.

Tủ đông 3 cánh

- Tủ dông 1 ngằn đông
Đây là dòng tủ đông chỉ có ngăn đông nhiệt độ lạnh dưới âm 18 độ C, có mục đích chính là bảo quản thực phẩm và đồ đông lạnh. Tủ có thể có thể có 1 hay nhiều cánh mở.

Tủ dông 1 ngằn đông

- Tủ đông 1 ngăn đông và 1 ngăng mát
Đây Là dòng tủ đông có 2 ngăn đông mát cấu tạo gồm 2 ngăn, trong đó ngăn đông có nhiệt độ dưới âm 18 độ C và 1 ngăn mát có nhiệt độ từ 0 – 10 độ C. Mỗi ngăn có cánh mở riêng biệt và có cửa kính lùa phía trên.

 Tủ đông 1 ngăn đông và 1 ngăng mát

2.3 Tủ đông mini

Đây là dòng tủ đông có kiểu dáng, kích thước khá nhỏ, dung tích không quá 200 lít, khá tiện lợi cho phòng có diện tích nhỏ. Bạn có thể tham khảo trên những ưu điểm của tủ đông mini như:
- Kích thước nhỏ gọn: Tủ đông mini thường có kích thước nhỏ và diện tích chiếm ít không gian, phù hợp cho các không gian nhỏ như căn hộ, phòng trọ, hoặc văn phòng.
- Dễ dàng di chuyển: Do kích thước nhỏ, tủ đông mini dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác, đảm bảo tính linh hoạt trong việc sắp xếp không gian.
- Tiết kiệm năng lượng: Một số mẫu tủ đông mini được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, giúp giảm chi phí điện.
- Chi phí thấp hơn: Thường thì tủ đông mini có giá thành thấp hơn so với các loại tủ đông lớn hơn, phù hợp với người tiêu dùng có ngân sách hạn chế.
- Tiện lợi cho việc lưu trữ nhỏ lẻ: Tủ đông mini phù hợp để lưu trữ những món đông lạnh nhỏ lẻ như thực phẩm đóng gói, đồ uống, hoặc đồ đông lạnh cá nhân.

Tủ đông mini

Tuy nhiên tủ đông mini sở hữu những nhược điểm như:
- Dung tích nhỏ hơn: Vì kích thước nhỏ gọn, tủ đông mini có dung tích chứa ít thực phẩm hơn so với các loại tủ đông lớn hơn.
- Hạn chế trong việc lưu trữ thực phẩm lớn: Không thể chứa được các món đông lạnh lớn hoặc nhiều thực phẩm như tủ đông lớn.
- Không có tính linh hoạt cao: Do kích thước nhỏ, tủ đông mini có hạn chế trong việc sắp xếp và lưu trữ các món thực phẩm lớn hoặc nhiều.
- Khả năng giữ lạnh có thể kém hơn: Một số mẫu tủ đông mini có khả năng giữ lạnh không cao, đặc biệt là khi tải nhiều thực phẩm vào cùng một lúc.

2.4 Tủ đông inverter

Đây là tủ đông trang bị công nghệ Inverter hiện đại, có tốc độ vòng quay roto máy nén được điều khiển bằng tần số giúp tiết kiệm điện. Bạn có thể tham khảo trên những ưu điểm của tủ đông inverter như:
- Tiết kiệm điện từ 20 - 40%, tránh lãng phí hơi lạnh và bảo vệ môi trường.
- Vận hành ổn định, êm ái và mượt mà.
- Dung tích lớn từ 100 - 1200 lít giúp bảo quản thực phẩm số lượng lớn.
- Hệ thống làm lạnh chủ yếu bằng đồng dẫn nhiệt tốt, nhanh chóng và tuổi thọ dài lâu.

Tủ đông inverter

Tuy nhiên tủ đông inverter sở hữu những nhược điểm như:
- Giá thành cao hơn loại tủ đông thường
- Sửa chữa, bảo dưỡng tủ đông phức tạp và tốn kém.

2.5 Tủ đông mặt kính

Đây là loại tủ đông có trang bị thêm kính cường lực ở mặt trên của tủ. Việc trang bị mặt kính giúp người dùng có thể nhìn thấy bên trong tủ mà không cần mở cửa. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm việc mở cửa quá thường xuyên, một nguyên tắc quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ lạnh ổn định bên trong tủ. Bạn có thể tham khảo trên những ưu điểm của tủ đông mặt kính như:
- Thiết kế với kiểu dáng đẹp mắt.
- Công suất tủ lớn giúp dễ dàng bảo quản thực phẩm hơn.
- Thể tích lưu trữ lớn giúp dễ dàng trưng bày hoặc bỏ thêm vào nhiều hàng hóa để mua bán.

Tủ đông mặt kính

Tuy nhiên tủ đông kính sở hữu những nhược điểm như:
- Giá thành cao hơn tủ đông thường vì mục đích sử dụng đa dạng.
- Lượng tiêu thụ điện năng cao hơn vì phục vụ mục đích mua bán nên cửa tủ thường xuyên hay mở
- Sau thời gian sử dụng lâu dài tủ nhanh bị đóng tuyết khiến bạn mất thời gian rã đông cũng như dọn dẹp tủ.

2.6 Tủ đông công nghiệp (tủ đông inox)

Đây là loại tủ đông được thiết kế với bề mặt bên ngoài được làm bằng chất liệu inox cùng công nghệ làm lạnh hiện đại, thích hợp để sử dụng tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn công nghiệp. Bạn có thể tham khảo trên những ưu điểm của tủ đông inox như:
- Độ bền cao: Inox là một loại vật liệu rất bền và có khả năng chống ăn mòn tốt, do đó tủ đông inox có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị hỏng hóc hoặc xuống cấp.
- Dễ dàng làm sạch và bảo dưỡng: Bề mặt của inox rất dễ lau chùi và không dính bẩn, giúp việc bảo dưỡng và làm sạch tủ đông trở nên dễ dàng hơn.
- Thẩm mỹ cao: Inox có vẻ ngoài sang trọng và hiện đại, giúp tủ đông inox là một phần trang trí tốt cho không gian lưu trữ.

Tủ đông công nghiệp (tủ đông inox)

- Khả năng chống va đập tốt: Inox có độ cứng và khả năng chống va đập tốt, giúp bảo vệ tủ đông khỏi hỏng hóc trong quá trình sử dụng.
- Khả năng chống ô nhiễm thức ăn: Inox không phản ứng với thức ăn, không tạo ra các chất độc hại, do đó tủ đông inox giữ cho thực phẩm được bảo quản an toàn và không bị ô nhiễm.

Tuy nhiên tủ đông inox sở hữu những nhược điểm như:
- Giá cả cao hơn: So với các loại tủ đông được làm từ các vật liệu khác như nhựa, tủ đông inox thường có giá thành cao hơn, làm tăng chi phí đầu tư ban đầu.
- Dễ bám vân tay và dấu vết: Bề mặt inox dễ bám vân tay và dấu vết, cần phải lau chùi thường xuyên để giữ cho tủ đông luôn sáng bóng và sạch sẽ.
- Dẫn nhiệt tốt hơn: Inox có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn so với các loại vật liệu khác, điều này có thể làm tăng lượng điện năng cần thiết để duy trì nhiệt độ lạnh bên trong tủ đông.

3. Các dòng tủ đông được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường

3.1 Tủ đông Sanaky

Tủ đông Sanaky có kiểu dáng hiện đại, mẫu mã đa dạng với thiết kế tủ 1 cửa, 2 cửa cùng nhiều mức dung tích lưu trữ khác nhau từ 100 - 1500 lít để người dùng có thể lựa chọn sản phẩm tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Tủ sử dụng gas R600a vừa có khả năng làm lạnh nhanh và thân thiên với môi trường.

Tủ đông Sanaky

 Ngoài ra tủ còn ứng dụng công nghệ Inverter tiết kiệm lên đến 50% điện năng tiêu thụ và Sử dụng dàn lạnh bằng đồng nguyên chất bền bỉ cho hiệu suất dẫn nhiệt tốt, thực phẩm được làm lạnh nhanh và toàn diện.

3.2 Tủ đông Hòa Phát

Tủ đông Hoà Phát thường có 2 loại tủ dạng đứng và tủ dạng nằm với vẻ ngoài được thiết kế sang trọng phù hợp cho nhiều không gian nội thất của gia đình, quán ăn hoặc quán nước. Tủ sử dụng dàn lạnh được làm bằng đồng nguyên chất có độ bền cao, khả năng làm lạnh sâu và nhanh.

Tủ đông Hòa Phát

 Giúp tiết kiệm tối đa điện năng và vận hành êm ái với công nghệ Inverter hiện đại. Máy còn sử dụng khí gas R600a (tủ dạng nằm) và khí gas R134a (tủ dạng đứng) thân thiện với môi trường, đồng thời tăng hiệu suất làm lạnh cực nhanh.

3.3 Tủ đông Alaska

Tủ đông Alaska sở hữu thiết kế gọn gàng kết hợp màu sắc trang nhã, tinh tế, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian sử dụng thêm phần hiện đại và sang trọng. Sản phẩm của Alaska được trang bị công nghệ làm lạnh trực tiếp giúp tăng khả năng làm lạnh nhanh, thực phẩm được bảo quản tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Tủ đông Alaska

 Tủ đông Alaska sử dụng gas R600a không chỉ bảo vệ môi trường mà còn cho phép tủ làm lạnh hiệu quả và khả năng duy trì nhiệt độ ổn định. Ngoài ra tủ đông Alaska còn tích hợp thêm nhiều tiện ích như: điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng với nút vặn bên ngoài, bánh xe thuận tiện khi di chuyển, khoá an toàn cho trẻ em.

3.4 Tủ đông Kangaroo

Tủ đông Kangaroo được đánh giá cao về khả năng làm lạnh cực nhanh, vận hành êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả nhờ ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội như: dàn lạnh bằng đồng, công nghệ Inverter.

Tủ đông Kangaroo

 Sản phẩm được trang bị công nghệ Nano Silver giúp diệt khuẩn, loại bỏ mùi hôi hiệu quả, giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn và an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm được thiết kế đèn chiếu sáng giúp bạn quan sát và tìm kiếm thực phẩm bên trong tủ dễ dàng và bánh xe giúp di chuyển dễ dàng hơn.

3.5 Tủ đông LG

Tủ đông LG được thiết kế gọn gàng với màu sắc tinh tế, đẹp mắt có thể hài hoà với mọi không gian. Thực phẩm khi bảo quản trên tủ đông LG được đảm bảo làm lạnh nhanh chóng và toàn diện nhờ sử dụng công nghệ làm mát kệ tiên tiến.

Tủ đông LG

 Ngoài ra tủ còn trang bị máy nén Inverter hiện đại cho phép máy có khả năng vận hành êm ái, duy trì độ lạnh ổn định mà vẫn giúp người dùng tiết kiệm điện năng hiệu quả.

3.6 Tủ đông Aqua

Tủ đông Aqua mang đến kiểu dáng thiết kế hiện đại, màu sắc nổi bật có thể sử dụng phù hợp với nhiều không gian. Sở hữu dung tích đa dạng và khả năng làm lạnh sâu giúp tiết kiệm thời gian nhờ có dàn lạnh bằng đồng nguyên chất bền bỉ được bố trí dưới đáy tủ.

Tủ đông Aqua

 Aqua trang bị lớp xốp cách nhiệt tổ ong giúp tủ có khả năng duy trì độ lạnh đến 100 tiếng nên người dùng có thể yên tâm để bảo quản thực phẩm khi xảy ra sự cố mất điện. Với luồng khí lạnh lan toả đồng đều khắp tủ giúp thực phẩm được làm lạnh hiệu quả, giữ độ tươi ngon lâu hơn nhờ ứng dụng công nghệ làm lạnh 3D vượt trội.

Có thể nói, ngoài tủ lạnh thì tủ đông cũng đã trở thành thiết bị gia dụng quan trọng trong nhà hàng và gia đình bởi nó đem lại nhiều lợi ích. Vai trò lớn nhất của tủ đông là giúp người dùng bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

    Zalo