image-1
image-2
image-3

Chọn theo tiêu chí

Sắp xếp theo

Không có sản phẩm

Máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp là gì?
Máy giặt công nghiệp có cấu tạo tương tự như máy giặt thường, bao gồm các bộ phận như: vỏ máy giặt, lồng giặt, bảng điều khiển và hệ thống mô tơ… Tuy nhiên, máy giặt công nghiệp có công suất và kích thước lớn hơn so với các dòng máy giặt thường.
Máy giặt công nghiệp có công suất lớn nên có khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài và giá thành của máy sẽ đắt hơn máy giặt thường rất nhiều.

Máy giặt có công suất và kích thước lớn hơn nên phù hợp dùng trong xưởng giặt, khách sạn,…

Đặc điểm của máy giặt công nghiệp
Về kết cấu máy
Kết cấu của máy chắc chắn, với khung máy chịu lực bằng khung chữ A hoặc chữ H. Máy giặt công nghiệp dùng để xử lý một lượng lớn quần áo nên nhà sản xuất đã thiết kế thêm 2 đường dẫn cung cấp hóa chất, trong quá trình giặt, người dùng không cần phải trực tiếp đổ hóa chất vào trong máy. 
Máy có thể vận hành liên tục 24/24, thời gian giặt sẽ giao động từ 40 – 60 phút. Máy có lồng giặt được thiết kế hoàn toàn bằng chất liệu thép hoặc inox không gỉ giúp chịu lực tốt.

Về công suất
Máy giặt công nghiệp có công suất từ 1.5 – 30 kW nên có thể giặt được khối lượng quần áo lớn từ 15 - 300kg cho mỗi lần giặt, nhưng vẫn đảm bảo quần áo được giặt sạch một cách tối ưu.

Về khả năng tiêu thụ điện
Máy giặt công nghiệp sử dụng dòng điện công nghiệp 3 pha với hiệu điện thế 380V. Vì vậy, khả năng tiêu thụ điện của máy giặt công nghiệp sẽ lớn hơn so với dòng máy giặt thường.

Máy giặt công nghiệp khác gì so với máy giặt thường?
Bảng tóm tắt các đặc điểm của máy giặt công nghiệp và máy giặt thường:

Đặc điểm

Máy giặt công nghiệp

Máy giặt thường

Chất liệu vỏ bề ngoài

Inox, thép không gỉ.Kim loại sơn tĩnh điện.

Công suất motor

Khoảng 1.5 - 30kW.

Thấp hơn máy giặt công nghiệp, khoảng 0.39 - 0.5kW.

Lồng máy giặt

Dày và chắc chắn.Mỏng và nhẹ.

Trọng lượng giặt

Từ 15 - 300kg/lần giặt.

Khoảng 6 – 12kg/lần giặt.

Loại đồ giặt

Giặt thoải mái các loại vải nặng như chăn, rèm dày.Máy chỉ giặt được loại chăn, rèm ở mức tương đối, không quá dày.

Tuổi thọ máy giặt

Trung bình từ 10 - 15 năm (còn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo dưỡng máy).Trung bình 14 năm với máy giặt cửa trên và 11 năm với máy giặt cửa trước (còn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo dưỡng máy).

Lưu ý khi chọn mua máy giặt công nghiệp
Để chọn mua máy giặt công nghiệp được tốt nhất, bạn cần lưu ý trước khi mua:

- Cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông số công suất, mô tơ, tốc độ lồng giặt... trước khi đặt mua máy giặt.
- Cần chú ý về các kích thước như đường kính lồng giặt, bề ngang máy, chiều cao chân máy và số lượng ống xả theo tiêu chuẩn, trọng lượng máy và hệ thống sử dụng để chọn được máy phù hợp với nhu cầu, số lượng quần áo. 
- Bạn cũng cần biết tốc độ, chất lượng giặt tẩy và chỉ số an toàn của máy giặt công nghiệp để tránh làm hư hỏng đồ giặt. 
- Khi mua máy giặt cũng cần tính toán để chọn mua máy giặt có khối lượng giặt phù hợp, vừa đủ dùng từ 30kg, 40kg hay 50kg để tiết kiệm chi phí lắp đặt nhất có thể.

    Zalo