Điện máy HTech
Cửa hàngGiỏ hàng

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi chi tiết, ai cũng có thể thực hiện

Biên tập bởi nguyenthihang
2024-05-07T11:15:00
0

Cách lắp máy hút mùi đơn giản, chi tiết từ A đến Z sẽ giúp bạn có thể tự tin lắp đặt thiết bị một cách dễ dàng, chính xác và sử dụng hiệu quả.

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi chi tiết, ai cũng có thể thực hiện

Bài viết sau đây vô cùng hữu ích với những hướng dẫn chi tiết về cách lắp máy hút mùi dành cho từng loại thiết bị cụ thể. Điện Máy HTech không chỉ giúp bạn hiểu rõ về cách lắp đặt máy mà còn cung cấp những mẹo và lời khuyên để bạn có thể thực hiện công việc một cách hiệu quả và an toàn. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Lợi ích của việc lắp máy hút mùi đúng cách

Cách lắp đặt máy hút mùi đúng không chỉ mang lại sự tiện lợi trong việc loại bỏ mùi khó chịu từ việc nấu nướng mà còn đem lại nhiều lợi ích khác cho không gian bếp và sức khỏe của gia đình bạn. Cụ thể:

- Loại bỏ mùi thức ăn và hơi nước: Máy hút mùi có chức năng chính là loại bỏ mùi và hơi nước từ việc nấu nướng, giúp căn bếp luôn thoáng đãng và dễ chịu.

- Giữ cho không khí trong lành: Bằng cách loại bỏ các hạt bụi, mầm bệnh và hơi ẩm, máy hút mùi giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà, bảo vệ sức khỏe của gia đình.

- Bảo vệ cấu trúc bếp: Việc lắp đặt máy hút mùi giúp ngăn chặn dầu mỡ và các hạt bụi bẩn từ việc nấu nướng bằng bếp ga hay bếp điện từ, kéo dài tuổi thọ và giữ cho không gian luôn sạch sẽ.

- Làm tăng giá trị cho căn nhà: Một hệ thống máy hút mùi hiện đại và được lắp đặt đúng cách không chỉ là mang lại tiện ích mà còn góp phần tăng thêm giá trị và tính thẩm mỹ cho căn nhà.

- Giảm tiếng ồn: Máy hút mùi hoạt động hiệu quả sẽ làm giảm tiếng ồn từ quá trình nấu nướng, mang lại môi trường yên tĩnh và thoải mái cho không gian bếp.

Lợi ích của việc lắp máy hút mùi đúng cách

2. Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi với từng loại cụ thể

Nội dung sau đây, Điện Máy HTech sẽ hướng dẫn cách lắp máy hút mùi đối với các loại thiết bị phổ biến hiện nay như máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi gắn tường, máy hút mùi âm bàn và máy hút mùi đảo. Hãy theo dõi nhé!

2.1. Cách lắp đặt máy hút mùi âm tủ

Cách lắp máy hút mùi âm tủ như máy hút mùi electrolux hay máy hút mùi faster như sau:

- Bước 1: Dựa trên 4 vị trí bắt vít trên thân máy hút mùi, bạn sẽ xác định được vị trí cần phải đánh dấu và khoét lỗ trên tủ.

- Bước 2: Nâng máy hút mùi đã chuẩn bị lên để tiến hành bắt vít vào 4 vị trí đã đánh dấu trên tủ bếp.

- Bước 3: Kết nối ống thoát khí để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả trong việc loại bỏ hơi nước và mùi khó chịu từ việc nấu nướng.

- Bước 4: Cấp nguồn điện và tiến hành chạy thử máy để đảm bảo mọi chức năng hoạt động bình thường.

- Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy lắp bộ phận than hoạt tính và lưới lọc vào máy hút mùi để tăng hiệu suất làm việc và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

2.2. Lắp đặt máy hút mùi gắn tường

Cách lắp máy hút mùi gắn tường rất đơn giản như sau:

- Bước 1: Xác định và đánh dấu vị trí đặt máy hút mùi cách mặt bếp tối thiểu là 70cm để đảm bảo hiệu quả trong việc hút hơi nước và mùi khó chịu từ việc nấu nướng.

- Bước 2: Tiến hành đánh dấu vị trí khoảng cách giữa 2 lỗ treo máy trên tường tương ứng với khoảng cách giữa 2 lỗ trên thân máy hút mùi, sau đó sử dụng mũi khoan 8 - 10mm để khoan.

- Bước 3: Khoan tường, lắp nở và vít với khoảng cách chừa 0.5cm cách tường để treo máy dễ dàng hơn.

- Bước 4: Treo máy hút mùi lên tường với 2 vị trí đã khoan.

- Bước 5: Lắp ống thoát khí có đường kính phù hợp, tránh lắp ống thoát khí quá ngoằn ngoèo để đảm bảo luồng không khí được lưu thông một cách hiệu quả.

- Bước 6: Cấp nguồn điện và kiểm tra máy hoạt động, đặc biệt chú ý kiểm tra hệ thống đèn (nếu có) để đảm bảo không có sự nhầm lẫn dây điện.

- Bước 7: Lắp lại than hoạt tính và lưới lọc mỡ để hoàn tất quá trình lắp đặt.

Hướng dẫn cách lắp đặt máy hút mùi gắn tường

2.3. Lắp đặt máy hút mùi âm bàn

Cách lắp máy hút mùi âm bàn bao gồm 4 bước dưới đây:

- Bước 1: Xác định kích thước máy hút mùi âm bàn và tiến hành khoan, khoét trên mặt bàn (được làm bằng đá) theo hướng dẫn của nhà sản xuất để tạo ra lỗ lắp cho máy.

- Bước 2: Đặt máy hút mùi vào vị trí đã được khoét và cố định vị trí máy dưới nền đất bằng ốc vít theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo máy được lắp đặt một cách vững chắc và an toàn.

- Bước 3: Tiến hành đấu dây theo bảng chỉ dẫn của nhà sản xuất để kết nối các dây điện đến nguồn cấp điện. Đảm bảo rằng việc kết nối được thực hiện chính xác và an toàn.

- Bước 4: Cấp nguồn điện và chạy thử để kiểm tra tất cả các chức năng hoạt động một cách bình thường.

2.4. Lắp đặt máy hút mùi đảo

6 bước đơn giản sau đây chính là cách lắp máy hút mùi đảo nhanh chóng và hiệu quả. Cùng khám phá nhé!

- Bước 1: Đo khoảng cách từ mặt bếp đến máy (dao động từ 65 - 75cm). Sau đó, xác định vị trí lắp đặt máy để tạo các lỗ khoan và gắn ốc đinh vít vào để đảm bảo máy được lắp đặt một cách chắc chắn và an toàn.

- Bước 2: Gắn móc treo tại những vị trí đã xác định, sau đó đặt giá đỡ bên trong toa máy hút mùi để hỗ trợ máy hoạt động một cách ổn định.

- Bước 3: Tiếp tục gắn giá đỡ bên ngoài vào toa máy, sau đó gắn toa kéo dài và cố định bằng ốc vít để đảm bảo máy được lắp đặt một cách an toàn và chắc chắn.

- Bước 4: Cố định đường ống xả nơi không khí chuẩn bị thoát ra ngoài để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả trong việc loại bỏ hơi nước và mùi khó chịu từ việc nấu nướng.

- Bước 5: Điều chỉnh toa và thân máy hút mùi, sau đó cố định bằng ốc vít để đảm bảo máy được lắp đặt một cách chính xác và ổn định.

- Bước 6: Đấu dây theo hướng dẫn của nhà sản xuất, kiểm tra và cấp điện cho máy chạy thử để đảm bảo tất cả các chức năng hoạt động bình thường và hiệu quả.

Cách lắp máy hút mùi đảo

3. Lưu ý cần biết khi lắp đặt máy hút mùi

Bên cạnh việc hướng dẫn cách lắp máy hút mùi, chúng tôi còn gửi đến bạn một số lưu ý trong quá trình lắp đặt thiết bị. Cụ thể như sau:

- Khoảng cách: Đảm bảo rằng có đủ khoảng cách giữa máy hút mùi và bếp để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất. Khoảng cách thường dao động từ 65 - 75cm.

- Vị trí lắp đặt: Xác định vị trí lắp đặt sao cho phù hợp với thiết kế và không gian của bếp. Đảm bảo rằng vị trí lắp đặt phù hợp với hướng dẫn từ nhà sản xuất để tránh các vấn đề về hiệu suất và an toàn.

- Đường ống xả: Lắp đặt đường ống xả một cách chính xác để đảm bảo luồng không khí được thoát ra ngoài một cách hiệu quả. Đồng thời, tránh lắp đặt ống xả quá ngoằn ngoèo để tránh các vấn đề về luồng không khí.

- Đấu dây điện: Thực hiện đấu dây điện một cách chính xác và an toàn theo hướng dẫn từ nhà sản xuất. Đảm bảo rằng tất cả các kết nối điện được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi cấp điện cho máy.

- Kiểm tra chức năng: Sau khi thực hiện cách lắp máy hút mùi, hãy kiểm tra tất cả các chức năng của thiết bị để đảm bảo hoạt động bình thường. Điều này bao gồm cả kiểm tra các chế độ hoạt động, bóng đèn và âm thanh.

Lưu ý cần biết khi lắp đặt máy hút mùi

Kết luận

Với các bước đơn giản mà Điện Máy HTech vừa chia sẻ, bạn sẽ biết cách lắp máy hút mùi sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nội dung bài viết, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

    Zalo