Tủ Đông Bị Chảy Nước: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Biên tập bởi hoangan
2024-02-22T17:00:00
0

Tủ đông chảy nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục một cách đơn giản để bảo vệ tủ đông và thực phẩm từ rủi ro. Đọc ngay!

Tủ Đông Bị Chảy Nước: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Đơn Giản

 

 

Tủ đông bị chảy nước không chỉ làm mất đi sự tiện ích mà còn có thể gây hại cho thực phẩm bên trong. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về nguyên nhân gây ra hiện tượng này cùng những cách khắc phục đơn giản.

 

Van Thoát Nước Bị Hở Hoặc Bị Nghẽn

 

Van thoát nước bị hở hoặc bị nghẽn là một nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng khiến tủ đông bị chảy nước. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 

Kiểm Tra Van Thoát Nước:

 

 • Kiểm tra van thoát nước trên tủ đông và đảm bảo rằng nắp van đã được đậy kín. Nếu van bị hở, nước có thể chảy ra ngoài dễ dàng.

 

Tủ đông bị chảy nước
Tủ đông bị chảy nước

 

 • Nếu cần, điều chỉnh và bảo dưỡng van thoát nước để đảm bảo hoạt động hiệu quả.

 

Loại Bỏ Tắc Nghẽn:

 • Sử dụng vật nhọn cứng như cây thông rảnh hoặc dây đồng để loại bỏ bụi bẩn hoặc đá tuyết tắc nghẽn trong lỗ thoát nước.
 • Đảm bảo lỗ thoát nước được thông thoáng để nước có thể dễ dàng thoát ra ngoài mà không bị tắc nghẽn.

 

Khay Chứa Nước Có Vấn Đề:

 

Tủ đông bị chảy nước thường là do bộ phận khay chứa nước trên tủ đông có thể gặp phải các vấn đề như hỏng hoặc lắp đặt không đúng cách, gây ra hiện tượng chảy nước. Để khắc phục, bạn có thể thực hiện những bước sau:

 

Kiểm Tra Vị Trí Lắp Đặt:

 • Kiểm tra và điều chỉnh vị trí lắp đặt của khay hứng nước. Đảm bảo rằng khay được đặt ở vị trí chính xác và không bị lệch lạc.
 • Đảm bảo rằng khay chứa nước được đặt ở phía dưới của tủ đông và không bị che khuất bởi các vật dụng khác.

 

Tủ đông bị chảy nước
Tủ đông bị chảy nước

 

Thay Thế Khay Chứa Nước:

 • Nếu khay chứa nước bị hỏng hoặc không thể sử dụng được, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc nhà sản xuất để mua khay chứa nước thay thế.
 • Thay thế khay chứa nước cũ bằng khay mới sẽ giúp đảm bảo tính năng và hiệu suất hoạt động của tủ đông.

 

Van thoát nước bị hở hoặc bị nghẽn cùng với các vấn đề liên quan đến khay chứa nước có thể gây ra tình trạng tủ đông bị chảy nước. Bằng cách kiểm tra và thực hiện các biện pháp khắc phục phù hợp, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo tủ đông hoạt động ổn định và bảo quản thực phẩm một cách an toàn.

 

Lòng Tủ Đông Bị Thủng:

Lòng tủ đông bị thủng do va đập hoặc sự va chạm mạnh có thể gây ra tình trạng rỉ nước. Đối với vấn đề này, quy trình khắc phục khá đơn giản:

Liên Hệ Với Trung Tâm Bảo Hành Hoặc Dịch Vụ Sửa Chữa:

 • Trong trường hợp lòng tủ đông bị thủng, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa đáng tin cậy.
 • Chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng tổn thương, sau đó đưa ra phương án sửa chữa phù hợp để khắc phục tình trạng thủng và ngăn ngừa rò rỉ nước.

 

Đường Ống Cấp Nước Bị Hỏng:

Nếu đường ống cấp nước bị hỏng, nước có thể rò rỉ ra ngoài và gây ra tình trạng Tủ đông bị chảy nước không mong muốn. Dưới đây là cách khắc phục vấn đề này:

 

Tủ đông bị chảy nước
Tủ đông bị chảy nước

 

Kiểm Tra Đường Ống Cấp Nước:

 • Kiểm tra và đánh giá tình trạng của đường ống cấp nước. Tìm hiểu xem có vết nứt, chỗ vặn nối không đúng hoặc bất kỳ tổn thương nào khác không.

 

 • Nếu phát hiện bất kỳ tổn thương nào, bạn cần thay thế hoặc sửa chữa đường ống cấp nước một cách kịp thời để ngăn ngừa rò rỉ nước và tiếp tục hoạt động ổn định của tủ đông.
 •  

Bằng cách thực hiện các biện pháp khắc phục này, bạn có thể giải quyết tình trạng tủ đông bị chảy nước một cách hiệu quả, đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn cho tủ đông của mình. Đồng thời, không quên thực hiện bảo dưỡng định kỳ để tránh tái phát vấn đề trong tương lai.

 

Chức Năng Làm Lạnh Có Vấn Đề:

Nếu chức năng làm lạnh của tủ đông bị hỏng, thì tình trạng tủ đông bị chảy nước có thể xảy ra. Để khắc phục:

 • Thực hiện quy trình xả đông và vệ sinh tủ đông, sau đó liên hệ với trung tâm dịch vụ để kiểm tra và sửa chữa.

 

Vị Trí Đặt Tủ Đông:

Vị trí lắp đặt tủ đông cũng có thể gây nên tình trạng tủ đông bị chảy nước. Hãy chọn vị trí thoáng mát và khô ráo để đặt tủ đông.

 

Tủ đông bị chảy nước
Tủ đông bị chảy nước

 

Với những biện pháp khắc phục này, bạn có thể giải quyết tình trạng chảy nước từ tủ đông một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy đảm bảo thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ để tủ đông luôn hoạt động ổn định và bảo quản thực phẩm một cách an toàn.

 

Một số lỗi có thể gây nên tình trạng tủ đông bị chảy nước khác :

 

 • Quá Nhiều Đá Trên Tường Hậu Của Tủ: Đá lạnh trên tường hậu của tủ có thể tan ra và chảy xuống dưới dạng nước khi nhiệt độ trong tủ tăng lên.

 

 • Lỗ Xả Nước Bị Tắc: Lỗ xả nước bị tắc có thể làm cho nước không thể thoát ra ngoài, dẫn đến hiện tượng chảy nước.

 

 • Cửa Tủ Đóng Chưa Chặt: Nếu cửa tủ không đóng chặt, không khí nóng từ bên ngoài có thể tiếp xúc với không khí lạnh bên trong tủ, tạo ra nước đọng.

 

Cách Khắc Phục:

 • Vệ Sinh Thường Xuyên: Dọn dẹp và vệ sinh tủ đông thường xuyên, đặc biệt là vùng xung quanh lỗ xả nước để tránh tắc nghẽn.

 

 • Kiểm Tra Lỗ Xả Nước: Đảm bảo rằng lỗ xả nước không bị tắc. Nếu có, hãy sử dụng cây thông rảnh hoặc dây đồng để làm sạch.

 

 • Đảm Bảo Cửa Tủ Đóng Chặt: Kiểm tra và điều chỉnh cửa tủ để đảm bảo đóng kín, ngăn không khí nóng từ bên ngoài xâm nhập vào tủ.

 

 • Giảm Lượng Đá Trong Tủ: Hạn chế việc đặt quá nhiều đá trong tủ, đặc biệt là trên tường hậu, để tránh hiện tượng đọng nước.

 

 • Kiểm Tra Công Suất Tủ: Nếu vấn đề vẫn tiếp tục sau khi thực hiện các biện pháp trên, hãy kiểm tra công suất và hiệu suất làm lạnh của tủ.

 

Kết Luận:

Tủ đông bị chảy nước có thể gây ra nhiều phiền toái, nhưng vấn đề này thường có thể được khắc phục bằng những biện pháp đơn giản. Bằng cách kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, bạn có thể giữ cho tủ đông hoạt động hiệu quả và đảm bảo thực phẩm luôn được bảo quản an toàn.

 

Bạn đang băn khoăn không biết nên tìm tủ đông công nghiệp, tủ đông đứng, tủ đông kangaroo, tủ đông lạnh, tủ đông 2 ngăn, tủ đông 1 ngăn, tủ đông tiết kiệm điện, tủ đông loại nào tốt và mua tủ đông giá rẻ ở đâu ?

Đến ngay siêu thị Điện máy HTECH để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn nhé !

Bài viết liên quan

  Zalo