Mách bạn cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hiệu quả

Biên tập bởi phuonganh
2024-01-30T12:00:00
0

Lắp điều hòa âm trần nối ống gió được chia làm 4 bước chính bao gồm: Lắp dàn lạnh, lắp dàn nóng, nối ống gas và đấu dây điện. Tìm hiểu ngay!

Mách bạn cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hiệu quả

điều hòa âm trần nối ống gió có thể tự lắp đặt được không? Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió liệu có khó? có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi đang có ý định lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió cho gia đình hoặc công ty của mình. Trong bài viết này, Điện máy Htech xin chia sẻ với bạn đọc về cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió cũng như những lưu ý khi lắp đặp điều hòa âm trần nối ống gió.

 

1. Cấu tạo điều hòa âm trần nối ống gió

 

Để hiểu về cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hay điều hòa toshiba, điều hòa Daikin, điều hòa casper, … thì bạn cần phải hiểu về cấu tạo của thiết bị. Vậy điều hòa âm trần nối ống gió có cấu tạo như thế nào? 

điều hòa âm trần nối ống gió được chia làm 2 bộ phận chính đó chính là dàn nóng và dàn lạnh. 

 

1.1 Dàn nóng điều hòa âm trần nối ống gió

Dàn nóng điều hòa âm trần nối ống gió được nằm ở ngoài trời
Dàn nóng điều hòa âm trần nối ống gió được nằm ở ngoài trời

Dàn nóng điều hòa âm trần nối ống gió được nằm ở ngoài trời và có tác dụng sẽ tỏa nhiệt trực tiếp ra ngoài trời. Dàn nóng của điều hòa âm trần nối ống gió gồm:

1. Máy nén: Đây là bộ phận rất quan trọng với chức năng nén ga. sinh ra gas điều hòa cũng như làm giảm nhiệt gas.

2. Quạt giải nhiệt:Làm tản nhiệt cho dàn nóng

3. Động cơ DC: bộ phận hỗ trợ để tăng hiệu suất của máy nén. 

4. Bộ biến tần: giúp điều khiển công suất của dàn nóng. 

6. Van tiết lưu: Đây là bộ phận kết hợp với máy nén để kiểm soát dòng gas chảy trong điều hòa.

 

1.2 Dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió

Dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió

Nếu dàn nóng được đặt bên ngoài thì dàn lạnh sẽ được dấu ở bên trong trần nhà và nơi tản gió sẽ được đặt bên ngoài. Với mỗi đầu ra sẽ được nối với một ống gió giúp di chuyển gió làm lạnh không gian. Dàn lạnh điều hòa âm trần nối ống gió gồm:

 1. Cửa gió: Cửa gió có các lỗ hình chữ nhật được gắn trên trần cho không khí lạnh lưu thông đến phòng.

2. Ống gió mềm: Hệ thống đường ống được đặt âm dưới trần nhà để dẫn khí lạnh từ ống gas tới các cửa gió. 

3. Box gió: bộ phận tiêu âm cho cả dàn lạnh và phân phối khí lạnh tới các ống gió. 

4. Cục lạnh: gồm có bộ điều khiển, dàn culi ống đồng nối trực tiếp với máy nén ở dàn nóng,1 quạt gió nhỏ và hệ thống ống nước ngưng.

 

2. Mách bạn cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hiệu quả

 

Sau khi hiểu được cấu tạo của máy điều hòa âm trần nối ống gió thì dưới đây sẽ là cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hiệu quả: 

Mách bạn cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hiệu quả
Mách bạn cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió hiệu quả

lắp điều hòa âm trần nối ống gió được chia làm 4 bước chính bao gồm: Lắp dàn lạnh, lắp dàn nóng, nối ống gas và đấu dây điện. Với các bước trên bạn cần đảm bảo an toàn về nguồn điện cũng như cần có chuyên môn trong lĩnh vực điện cũng như kỹ thuật điều hòa. 

2.1 Lắp đặt đặt điều hòa âm trần nối ống gió - dàn nóng 

 

Dàn nóng của điều hòa âm trần là bộ phận có khối lượng rất nặng. Chính vì vậy khi lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió - dàn nóng trước tiên bạn cần đặt chúng ở độ cao vừa phải. 

Sau đó, nếu muốn đưa lên cao, bạn nhất định phải cần đến sự trợ giúp từ bệ đỡ. Dàn nóng là nơi tỏa ra nhiệt, chính vì vậy khi lắp dàn nóng bạn cũng cần chú ý đến khả năng tòa nhiệt để điều hòa âm trần nối ống gió được phát huy hết khả năng.

 

2.2 Lắp đặt đặt điều hòa âm trần nối ống gió - dàn lạnh

 

Lắp dàn lạnh đòi hỏi nhiều hơn tính chuyên môn. Chính vì vậy, bạn vẫn nên cân nhắc đến sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật nếu không tự tin vào khả năng của mình. 

Trước tiên, bạn hãy sử dụng 4 dấu khoan bằng cách khoan cố định lên trần nhà. 4 dấu khoan này sẽ là vị trí mà bạn muốn lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió. 

Sau khi khoan 4 dấu xong, bạn treo dàn lạnh sơ  bộ len và khóa chặt các ốc vít cũng như bu lông của máy.

 

2.3 Lắp đặt đặt điều hòa âm trần nối ống gió - nối ống gas

 

Để tối ưu hiệu suất và ổn định tuổi thọ cho máy, bạn nên sử dụng đường ống nối ngắn nhất khi lắp. Bạn chú ý đừng nên đè mạnh hay cắt sâu khi cắt ống, lực xiết ống là 42Nm dành cho ống 15,8mm và 78Nm cho ống 19,05mm.

Đặt biệt, bạn phải chọn ống dài từ 3m - 30m, độ cao ống không được vượt quá 17m, kích thước ống hơi là 19.05 mm và ống lỏng là 9,52 mm.

 

2.4 Lắp đặt đặt điều hòa âm trần nối ống gió - đấu dây điện

 

Cuối cùng, bạn hãy đấu dây điện giữa dàn nóng và dàn lạnh. Lưu ý, hãy dùng đầu nối tròn để nối dây. Hãy nhớ. giữ dây theo thứ tự để đề phòng nhầm lẫn cũng như ảnh hưởng đến bộ phận khác. 

 

Trên đây là bài viết của Điện máy Htech về cách lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió. Lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió là một kỹ thuật khó đòi hỏi người có chuyên môn cao cũng như người am hiểu cũng như có kiến thức nhất định về điều hòa. Chính vì vậy, nếu có khó khăn bạn đọc có thể gọi điện Điện máy Htech với số Hotline: 1800 8101 để được hỗ trợ trực tiếp.

Bài viết liên quan

    Zalo