Tổng hợp cách khắc phục điều hòa không mát với những cách hữu dụng dưới đây!

Biên tập bởi phuonganh
2024-01-17T17:00:00
0

Điều hòa chạy nhưng không mát? Điều hòa để dưới 16 độ không mát? Tại sao điều hòa Panasonic chạy nhưng không mát? Cách khắc phục điều hòa không mát?

Tổng hợp cách khắc phục điều hòa không mát với những cách hữu dụng dưới đây!

Điều hòa chạy nhưng không mát có lẽ là nguyên nhân gây nên nhiều sự khó chịu cho người tiêu dùng mỗi khi hè về. Trong khi thời tiết ngoài trời đang rời vào 39. 40 độ thì điều hòa Daikin, điều hòa panasonic, điều hòa samsung, … nhà bạn lại không mát. Cùng Điện máy Htech tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều đó ngay dưới đây!


1. Tại sao điều hòa chạy nhưng không mát? 


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa không mát. Một trong những nguyên nhân đó xuất phát từ những tác động bên ngoài như bụi bẩn, bộ lọc có vấn đề hay nguồn điện kém.

Một số khác khiến các điều hòa, máy lạnh mang thương hiệu lớn như: máy lạnh samsung, máy lạnh panasonic, máy lạnh lg, … trở nên không mát là do những nguyên nhân bên trong như hết gá, bo mạch có vấn đề. Với những nguyên nhân này bạn có thể phải gọi những chuyên viên kỹ thuật sửa máy lạnh hoặc dịch vụ sửa máy lạnh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa không mát. Một trong những nguyên nhân đó xuất phát từ những tác động bên ngoài như bụi bẩn, bộ lọc có vấn đề hay nguồn điện kém
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa không mát. Một trong những nguyên nhân đó xuất phát từ những tác động bên ngoài như bụi bẩn, bộ lọc có vấn đề hay nguồn điện kém

Dưới đây là một số nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy nhưng không mát.


1. Lọc của điều hòa có thể bị bám đầy bụi bẩn và chất cặn, làm giảm hiệu suất làm mát. Điều này là nguyên nhân của việc lâu ngày không dùng hoặc bạn không vệ sinh điều hòa thường xuyên. 

2. Nguyên nhân dẫn đến việc điều hòa không lạnh cũng có thể đến từ viết điều hòa của bạn hết ga(chất làm lạnh) hoặc gas trong hệ thống giảm đi, điều hòa có thể không có khả năng làm mát đúng cách. Cần gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và nạp gas cho máy lạnh.

3. Bạn có thể kiểm tra xem điều hòa có đang nhận đủ điện áp không. Nếu điện áp quá thấp, hiệu suất làm mát có thể giảm. Hoặc nếu quạt không hoạt động đúng cách, không khí không được tuần hoàn đều và làm mát không hiệu quả. Kiểm tra và bảo dưỡng quạt nếu cần.

4. Có thể bạn không để ý nhưng nếu bỗng nhiên máy lạnh hay điều hòa Daikin, điều hòa casper, ..nhà bạn đang mát bỗng nhiên không mát thì rất có thể bạn ấn nhầm hoặc chỉnh nhiệt độ lên quá cao.

5. Nếu máy nén bị hỏng, hệ thống làm lạnh có thể không hoạt động đúng cách. Cần sự can thiệp của một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.
Trên đây là một số những nguyên nhân khiến điều hòa không mát. Hiểu được những nguyên nhân trên chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt được “bênh” của máy lạnh để sửa máy lạnh hiệu quả hơn.


2. Điều hòa để 16 độ không mát do đâu? Phải làm sao khi điều hòa để 16 độ không mát? 

Điều hòa để 16 độ không mát do đâu? Phải làm sao khi điều hòa để 16 độ không mát?
Điều hòa để 16 độ không mát do đâu? Phải làm sao khi điều hòa để 16 độ không mát? 


Có rất nhiều người thắc mắc về việc để điều hòa dưới 18 độ đặc biệt là 16 độ nhưng phòng vẫn không mát? Cho dù điều hòa người tiêu dùng sử dụng là những chiếc điều hòa mang thương hiệu lớn như điều hòa mitsubishi, điều hòa Gree, máy lạnh Panasonic, máy lạnh toshiba, …Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa để 16 độ không mát.


2.1 Điều hòa bật không mát do nhiệt độ ngoài trời quá cao


Một nguyên nhân dễ thấy khi điều hòa không mát có thể là do nhiệt độ ngoài trời quá cao mà tưởng nhà nhà bạn lại quá mỏng. Vào thời điểm đầu chiều hoặc giữa trưa phòng bạn hấp thụ nhiệt độ quá lớn. Cụ thể là có thể lên tới 30 -38 độ C. 
Việc bạn bật điều hòa 16 độ ngay thời điểm ấy sẽ không thể mát được. Bạn có thể khắc phục bằng cách để điều hòa với nhiệt độ vừa phải và giảm dần theo thời gian.


2.2 Điều hòa bật không mát do bạn dùng sai chế độ


Hãy kiểm tra chế độ trên điều khiển điều hòa bạn nhé! Việc dùng sai chế độ thì dù bạn bật điều hòa 18 hay 16 độ thì cũng không thể mát được. 
Để khắc phục điều này bạn chỉ cần nhớ một số nhưng chế độ sau: Cool: Hình bông tuyết, Dry: Hình giọt nước, chế độ sưởi: Hình mặt trời, Chế độ tự động. Hãy nhớ đừng sử dụng chế độ sưởi cho những ngày trời nóng bạn nhé!

Hãy kiểm tra chế độ trên điều khiển điều hòa bạn nhé! Việc dùng sai chế độ thì dù bạn bật điều hòa 18 hay 16 độ thì cũng không thể mát được
Hãy kiểm tra chế độ trên điều khiển điều hòa bạn nhé! Việc dùng sai chế độ thì dù bạn bật điều hòa 18 hay 16 độ thì cũng không thể mát được


2.3  Điều hòa bật không mát do bị hỏng hoặc liên quan đến các vấn đề kỹ thuật. 


Điều hòa để 16 độ không mát cũng có thể là do những yếu tố bên trong từ điều hòa. Bạn có thể xem xét những yếu tố cùng cách khắc phục dưới đây:

1. Nếu lưới lọc dàn nóng cũng như dàn lạnh bị bám bẩn điều hòa phải hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn nhưng công suất tiêu thụ lại cao hơn lúc bình thường.Như vậy, lượng điện năng tiêu thụ cao hơn, gây tiếng ồn nhiều hơn nhưng không mang lại hiệu quả làm lạnh tốt. 
Bạn nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên khoảng 1 tháng một lần
2. Nếu làm lạnh bị đóng đá, nước có thể không lưu thông đúng cách. Hãy kiểm tra và làm sạch làm lạnh nếu cần.
3. Kiểm tra mức gas lạnh trong hệ thống. Nếu cần, hãy liên hệ với một kỹ thuật viên để kiểm tra và bổ sung gas.
4. Ống dẫn không khí và lọc không khí có thể bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, làm giảm lưu lượng không khí và hiệu suất làm mát. Kiểm tra và làm sạch nếu cần.


Có thể nói, trên đây là bài viết về tổng hợp cách khắc phục điều hòa không mát với những cách hữu dụng. Mong rằng với bài viết trên, bạn đọc đã có thể khắc phục điều Daikin, Điều hòa Casper, máy lạnh Samsung, máy lạnh LG, … nhà mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hiểu thêm về điều hòa, tủ lạnh, máy giặt cũng như muốn sửa điều hòa, sửa máy lạnh bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số Hotline: 1800-8101 để được tư vấn trực tiếp.
 

Bài viết liên quan

    Zalo