Khám phá kích thước tủ lạnh - Đa dạng kích thước cho mọi không gian sống

Biên tập bởi phuonganh
2023-12-29T09:00:00
0

Tìm hiểu về kích thước của tủ lạnh. Tủ lạnh 1 cánh có kích thước là bao nhiêu? mua tủ lạnh mini nên mua theo kích thước nào? Kích thước tủ lạnh 150 lít, kích thước tủ lạnh 500l?

Khám phá kích thước tủ lạnh - Đa dạng kích thước cho mọi không gian sống

Kích thước tủ lạnh có lẽ là điều mà ai cũng quan tâm trước khi mua tủ lạnh cho gia đình mình. Dù bạn có quyết định sử dụng tủ lạnh mini hay tủ lạnh 4 cánh. Dù bạn có sử dụng tủ lạnh toshiba hay tủ lạnh electrolux thì việc tìm hiểu về kích thước của tủ lạnh trước khi mua vẫn luôn là điều cần quan tâm. Chính vì vậy hãy cùng khám phá kích thước tủ lạnh tròn bài viết này cùng Điện máy Htech nhé!


1. Kích thước thủ lạnh được tính như thế nào?


Thật ra, kích thước của một chiếc tủ lạnh hay máy giặt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau chứ không chỉ đơn giản là tính theo một số đo đơn giản như ngoại hình. Vậy nên, đôi khi kích thước tủ lạnh mà bạn muốn tìm hiểu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mục đích mà bạn muốn hướng tới. Ví dụ như kích thước ngoại hình sẽ khác với kích thước dung tích mà tủ lạnh ấy có thể chứa. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn, thì kích thước tủ lạnh sẽ được tính toán với các yếu tố chính dưới đây:

Kích thước thủ lạnh được tính như thế nào?
Kích thước thủ lạnh được tính như thế nào?


1.1 Kích thước về ngoài hình


Về ngoại hình kích thước tủ lạnh được tính dựa theo chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của tủ lạnh từ đó tạo nên kích thước ngoại hình chính xác của sản phẩm. Kích thước này quyết định việc tủ có thể vừa vặn trong không gian nhà bếp của bạn hay không.


1.2 Kích thước tủ lạnh về dung tích


Xét theo mặt dung tích, kích thước bên trong của tủ lạnh thường được đo bằng dung tích, đơn vị thường là lít hoặc feet khối. Dung tích này quyết định khả năng chứa đựng thực phẩm và đồ đạc bên trong.


1.3 Kích thước tủ lạnh về các bộ phận bên ngoài.


Kích thước tủ lạnh cũng được tính toán và đo lượng qua những bộ phận bên ngoài của tủ lạnh như kính cửa trước ( yếu tố quan trọng, đặc biệt khi cần xem xét khả năng mở cửa trong không gian hạn chế), cánh cửa, bảng điều khiển, hoặc tay nắm, kích thước của chúng cũng được tính vào kích thước tổng thể của tủ.
Có thể thấy,b có thể sẽ được mô tả chi tiết trong tài liệu hướng dẫn sản phẩm hoặc thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất. Để đảm bảo rằng tủ lạnh bạn chọn vừa vặn với không gian và nhu cầu của gia đình, hãy xem xét cẩn thận thông số kích thước cung cấp.


2. Tủ lạnh 1 cánh kích thước bao nhiêu?

Tủ lạnh 1 cánh kích thước bao nhiêu?
Tủ lạnh 1 cánh kích thước bao nhiêu?


Tủ lạnh 1 cánh được biết đến là chiếc tủ lạnh có dung tích nhỏ và chỉ có một cửa tủ duy nhất. Với thiết kế như trên thì tủ lạnh 1 cánh thường thích hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân như trong phòng ngủ, khách sạn, phòng làm việc, …
Kích thước của tủ lạnh 1 cánh có thể thay đổi tùy thuộc vào mô hình cụ thể và nhà sản xuất. Tuy nhiên, dưới đây là một phạm vi kích thước phổ biến cho tủ lạnh 1 cánh:

  • Chiều Cao: Khoảng từ 150cm đến 200cm.
    Chiều Rộng: Thường từ 50cm đến 70cm.
    Chiều Sâu: Trung bình từ 55cm đến 70cm.
  •  

Những con số trên chỉ mang tính chất tham khảo, và để biết kích thước chính xác của một mô hình cụ thể, bạn nên kiểm tra thông số kỹ thuật cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc tìm trong tài liệu hướng dẫn của sản phẩm. Điều này giúp đảm bảo rằng tủ lạnh bạn chọn sẽ vừa vặn không gian và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.


3. Kích thước tủ lạnh 4 cánh


Ngược lại với tủ lạnh 1 cánh, tủ lạnh 4 cánh thuộc dòng tủ MultiDoor được sở hữu kích thước và dung tích lớn như tủ lạnh side by side. Với tủ lạnh này người dùng có thể bảo quản mọi thức ăn khác nhau. Không chỉ vậy, vì được trang bị nhiều công nghệ tuyệt vời nên dòng tủ lạnh 4 cánh sẽ có 2 dàn lạnh độc lập hoặc 3 dàn lạnh độc lập. Một số hãng tủ lạnh chuyên sản xuất tủ lạnh 4 cánh có thể kể đến như: Tủ lạnh Toshiba, tủ lạnh samsung. tủ lạnh lg, …

Kích thước của tủ lạnh 4 cánh có thể thay đổi tùy thuộc vào mô hình và nhà sản xuất cụ thể. Tuy nhiên để bạn đọc có một cái nhìn chi tiết về kích thước của tủ lạnh 4 cánh thì Điện máy Htech đưa ra kích thước như sau:
Chiều Cao: Thường từ khoảng 170cm đến 200cm hoặc cao hơn.
Chiều Rộng: Trung bình từ 70cm đến 100cm hoặc rộng hơn, phụ thuộc vào mô hình và thiết kế cụ thể.
Chiều Sâu: Thường từ 60cm đến 80cm hoặc sâu hơn.


4. Kích thước tủ lạnh 150 lít, 500l, 250l

Kích thước tủ lạnh 150 lít, 500l, 250l
Kích thước tủ lạnh 150 lít, 500l, 250l


Bên cạnh những thắc về kích thước tủ lạnh 2 cánh hoặc kích thước tủ lạnh 4 cánh thì rất nhiều người thắc mắc kích thước tủ lạnh qua dung tích. Vậy tủ kích thước tủ lạnh 150 lít là bao nhiêu? Kích thước tủ lạnh 500 l là bao nhiêu?


4.1 Kích thước tủ lạnh 150 lít


Chiều Cao: Khoảng 120cm đến 150cm.
Chiều Rộng: Khoảng 50cm đến 70cm.
Chiều Sâu: Khoảng 50cm đến 60cm.


4.2 Kích thước tủ lạnh 250 lít:


Chiều Cao: Khoảng 150cm đến 180cm.
Chiều Rộng: Khoảng 55cm đến 70cm.
Chiều Sâu: Khoảng 55cm đến 65cm.


4.3 Kích thước tủ lạnh 500 lít:


Chiều Cao: Khoảng 180cm đến 200cm hoặc cao hơn.
Chiều Rộng: Khoảng 70cm đến 80cm.
Chiều Sâu: Khoảng 60cm đến 80cm.


Có thể nói trên đây là những kích thước của tủ lạnh mà Điện máy Htech đã tổng hợp. Mong rằng với những con số trên bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mà mình đang tìm kiếm. Những con số cũng như kích thước trên có thể không đúng 100%. Nếu có bất cứ thắc mắc tủ lạnh, sửa tủ lạnh, máy giặt, .. bạn có thể liên hệ trực tiếp với Điện máy Htech theo số hotline: 1800 - 8101 để được tư vấn tận tình nhất!

Bài viết liên quan

    Zalo