Sửa mọi lỗi ở tủ lạnh Hitachi, bảo hành tủ lạnh Hitachi

Biên tập bởi phuonganh
2024-01-05T15:00:00
0

Sửa tủ lạnh Hitachi có khó không? Khắc phục mọi lỗi cơ bản ở tủ lạnh Hitachi? Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi ở đâu? Cùng tìm hiểu ngay!

Sửa mọi lỗi ở tủ lạnh Hitachi, bảo hành tủ lạnh Hitachi

Sửa tủ lạnh Hitachi có khó không? Liệu tự sửa tủ tủ lạnh Hitachi tại nhà có được không? Trung tâm bảo hành tủ lạnh hitachi sẽ hỗ trợ gì nếu tủ lạnh Hitachi bị hỏng? Cùng Điện máy Htech tìm hiểu về tất cả các điều trên trong bài viết dưới đây nhé!


1. Mách bạn sửa tủ lạnh Hitachi hiệu quả nhất


Hitachi là một trong những tủ lạnh đến từ đất nước Nhật Bản. Tủ lạnh Hitachi với những ưu điểm vượt trội như: ngoại hình bắt mắt, sở hữu nhiều tính năng thông minh không hề kém cạnh với chiếc tủ lạnh cùng đất nước như tủ lạnh toshiba hay các hãng tủ lạnh quốc tế khác như tủ lạnh LG, tủ lạnh Electrolux, tủ lạnh samsung, …

Mách bạn sửa tủ lạnh Hitachi hiệu quả nhất
Mách bạn sửa tủ lạnh Hitachi hiệu quả nhất

Mặc dù có những tính năng hiện đại cũng như chất lượng hàng đầu nhưng ta cũng không thể phủ nhận được tủ lạnh Hitachi sẽ có những lỗi vặt trong quá trình sử dụng hoặc sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Dưới đây là một số cách sửa tủ lạnh Hitachi hiệu quả nhất mà Điện máy Htech muốn gửi tới các bạn.


1.1 Sửa tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát


Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát khôn phải là một lỗi tủ lạnh quá lớn nhưng lại rất phổ biến. Lỗi này ta có thể bắt gặp ở các tủ lạnh khác nhau như tủ lạnh Aqua, tủ lạnh mini, tủ lạnh hai cánh, … 
Để khắc phục lỗi này, trước tiên bạn nên kiểm tra trước xem nước chảy ra từ ngăn mát có phải bắt nguồn từ nước trong thực phẩm hay do nước đá mà bạn bỏ quên chảy ra không. Nếu nguyên nhân đến từ những yếu tố trên thì bạn chỉ cần chú ý hơn trong thói quen của mình.

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát có thể đến từ việc bạn trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ, ngăn lối thông gió giữa ngăn mát và ngăn đá nên bạn cũng nên nhìn xem các vị trí thoát hơi lạnh trong ngăn mát tủ lạnh có bị bịt kín hay không. Trường hợp đường thông gió bị tắc nghẽn do bụi bẩn hay bất kỳ vấn đề gì khác thì sẽ cần đến thợ điện lạnh chuyên nghiệp kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân cuối cùng khiến tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát là do cánh cửa tủ lạnh đóng không kín, không khí bên ngoài có nhiệt độ cao hơn ngăn mát nên xuất hiện hiệu ứng ngưng tụ gần cánh cửa, hơi nước ngưng tụ tạo thành giọt nước và chảy ra ngoài. Để sửa tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát lỗi này bạn cần thay gioăng tủ lạnh để đảm bảo tủ lạnh Hitachi của mình hoạt động bình thường.

Sửa tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát
Sửa tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát


1.2 sửa tủ lạnh hitachi mã lỗi nháy đèn tủ lạnh 


F004 (đèn báo nháy 4 lần) Frosting phòng băng thông bất thường.
F005 (đèn báo nháy 5 lần) IM cảm biến bất thường.
F007 (đèn báo nháy 7 lần) Lỗi quá dòng.
002 (đèn báo nháy 2 lần) Lỗi giao tiếp.
F003 (đèn báo nháy 3 lần) Lỗi đơn vị IM.
F008 (đèn báo nháy 8 lần) Máy nén tốc độ thấp bất thường.
F009 (đèn báo nháy 9 lần) Sự thất bại chuyển đổi thông lượng của máy nén.
F014 (đèn báo nháy 14 lần) Điện áp quá cao hoặc thấp
F015 (đèn báo nháy 15 lần) R2 Động cơ quạt bất thường.
F016 (đèn báo nháy 16 lần) RR động cơ quạt bất thường.
F017 (đèn báo nháy 17 lần) Frost loại bỏ bất thường trong ngăn tủ lạnh.
F011 (đèn báo nháy 11 lần) Động cơ máy nén không tăng tốc. lon đơn vị bất thường tùy thuộc vào mô hình.
F012 (đèn báo nháy 12 lần) FR động cơ quạt bất thường.
F013 (đèn báo nháy 13 lần) K động cơ quạt bất thường
F018 (đèn báo nháy 18 lần) Van ba chiều, chu kỳ bất thường. Bộ cảm biến rút ra khỏi băng giá lạnh không lạnh khi khoang lạnh nguội xuống.


1.3 Tủ lạnh Hitachi không lấy được nước

 Tủ lạnh Hitachi không lấy được nước
 Tủ lạnh Hitachi không lấy được nước


Trường hợp tủ lạnh Hitachi không lấy được nước, đầu tiên bạn nên kiểm tra bình đựng nước và khay trữ đá trước khi tìm thợ sửa tủ lạnh. Có thể bạn không thấy đèn báo “Tank Empty” thông báo hết nước để thêm nước vào, nhưng tủ lạnh vẫn không lấy được nước thì có thể do nước trong bình còn quá ít nên không đủ để chảy ra vòi hoặc bạn đang không bật chức năng “Water”.

Còn một lý do những khiến tủ lạnh Hitachi không lấy được nước là đường ống dẫn nước của tủ đã bị một đoạn Air, không khí bên trong đường ống nên có nước bị tắc và không chảy ra ngoài.

Để sửa tủ lạnh Hitachi trong trường hợp này bạn chỉ cần, đồng thời chọn lấy nước và nhấn giữ cốc lấy nước trong khoảng 10 phút, thao tác này sẽ giúp xả Air trong đường ống dẫn nước, nước sẽ chảy ra như bình thường.


2. Bảo hành tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội


Trong trường hợp bạn muốn bảo hành tủ lạnh Hitachi tại Hà Nội thì bạn có thể tìm đến các địa chỉ dưới đây. Nếu bạn muốn được tư vấn có thể gọi điện thoại vào số hotline đi kèm để tổng đài bảo hành tủ lạnh Hitachi có thể tư vấn.

1. Địa chỉ 1: Số 290 Tôn Đức Thắng, Phường Hàng Bột, Q. Đống Đa, Hà Nội, SĐT: 024.38569528
2. Địa chỉ 2: Số 31 Phạm Hồng Thái, Tp. Sơn Tây. SĐT: 024.33833392
3. Địa chỉ 3: Số 63 Trần Quang Diệu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội, Việt Nam .SĐT: 1800 6560


Có thể nói trên đây là bài viết về sửa tủ lạnh Hitachi các lỗi cơ bản. Mong rằng với những gợi ý trên bạn đọc có thể tự sửa tủ lạnh Hitachi được ở nhà. Bên cạnh đó, nếu cần sự giúp đỡ hoặc muốn được tư vấn bạn có thể gọi đến tổng đài bảo hành tủ lạnh Hitachi hoặc đi đến các trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi gần nhất!
 

Bài viết liên quan

    Zalo