Tổng hợp tất cả những điều cần biết về điều hòa âm trần nối ống gió

Biên tập bởi phuonganh
2024-01-30T17:00:00
0

Điều hòa âm trần thông gió được tích hợp hoặc lắp đặt vào trần, chính điều này khiến điều hòa âm trần không chiếm diện tích và tạo ra không gian nội thất gọn gàng.

Tổng hợp tất cả những điều cần biết về điều hòa âm trần nối ống gió

Điều hòa âm trần nối ống gió  là gì? Bạn đã bao giờ nghe về điều hòa âm trần nối ống gió? Liệu điều hòa âm trần nối ống gió có điểm gì giống và khác với điều hòa âm trần thông thường? Ưu và nhược điểm của điều hòa âm trần thông gió? Cùng Điện máy Htech tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

1. Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?

 

Chúng ta đã nghe rất nhiều đến điều hòa âm trần, điều hòa inverter, điều hòa 1 chiều, điều hòa cây, … tuy nhiên điều hòa âm trần nối ống gió lại có thể là một thuật ngữ không được thông dụng. 

Thực ra, điều hòa âm trần nối ống gió còn được biết đến là điều hòa giấu trần nối ống gió. Bản chất của chiếc điều hòa này giống như điều hòa âm trần thông thường với thiết kế được lắp đặt giấu kín mình trên trần nhà và thổi khí lạnh thông quá các ông gió. 

 Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?
 Điều hòa âm trần nối ống gió là gì?

Với cấu tạo này điều hòa âm trần nối ống gió cực kì được ưa chuộng bởi những không gian lớn nhưng vẫn cần khí mát của điều hòa như nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, ….

Điều hòa âm trần cũng được ưa chuộng để lắp đặt tại các căn nhà hiện đại mới trong khoảng thời gian gần đây. Với điều hòa âm trần nối ống gió, không gian nhà bạn sẽ trở nên thanh lịch, gọn gàng và đẹp hơn. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những hãng điều hòa lớn sản xuất điều hòa âm trần nối ống gió mà bạn có thể tham khảo như: điều hòa panasonics, điều hòa Daikin, điều hòa Gree, máy lạnh Samsung, máy lạnh lg,...

 

2. Ưu điểm và nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

 

Để bạn đọc có cái nhìn chi tiết hơn về điều hòa âm trần nối ống gió, Điện máy Htech xin phép được chia sẻ về những ưu điểm cũng như nhược điểm của điều hòa âm trần thông gió.

Ưu điểm và nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió
Ưu điểm và nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió

2.1 Ưu điểm của điều hòa âm trần thông gió

 

điều hòa Daikin, điều hòa toshiba, điều hòa samsung,... âm trần thông gió có rất nhiều ưu điểm. Cũng chính những ưu điểm ấy mà trong những năm gần đây điều hòa âm trần thông gió đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Dưới đây là những ưu điểm chính của điều hòa âm trần thông gió.

1. Điều hòa âm trần thông gió được tích hợp hoặc lắp đặt vào trần, chính điều này khiến điều hòa âm trần không chiếm diện tích và tạo ra không gian nội thất gọn gàng.

2.  Điều hòa âm trần nối ống gió với kiểu dáng trang nhã và hiện đại, thích hợp với nhiều loại nội thất và thiết kế không gian đặc biệt là với những không gian tối giản của căn nhà hiện đại.

3. Điều hòa âm trần nối ống gió có khả năng tiết kiệm năng lượng và tham gia vào hoạt động bảo vệ môi trường.

4. Điều hòa âm trần nối ống gió  có nhiều tính năng hiện đại cho phép người dùng điều khiển từ xa, một số máy điều hòa âm trần được điều khiển qua các thiết bị thông minh như điện thoại hoặc ipad, …

5. Điều hòa âm trần nối ống gió không gây ra quá nhiều tiếng ồn. Nếu bạn là người nhạy cảm với tiếng ồn thì điều hòa thông gió có lẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý. 

6. Điều hòa âm trần nối ống gió  thường có hiệu suất đáng tin cậy và độ bền cao, giảm thiểu việc bảo trì và sửa chữa.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của mình thì điều hòa âm trần nối ống gió cũng có những nhược điểm riêng. Dưới đây là nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió.

 

2.2 Nhược điểm của điều hòa âm trần thông gió

Nhược điểm của điều hòa âm trần thông gió
Nhược điểm của điều hòa âm trần thông gió

1. Nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió là chúng có chi phí lắp đặt cao hơn so với chi phí lắp đặt điều hòa thông thường. Do tính chất đặc biệt cần có đường hệ thống gió nên việc lắp đặt cần sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật và đôi khi là chi phí lắp đặt sẽ cao.

2. Tuy điều hòa âm trần nối ống gió có độ ồn thấp nhưng không phải tất cả các máy điều hòa âm trần thông gió đều có độ ồn như nhau. Một số máy điều hòa âm trần thông gió sẽ có đồ ồn cao. Nếu bạn sử dụng trong gia đình thì sẽ có thể bị ảnh hưởng. 

3. Nếu điều hòa cây, điều hòa 2 chiều hay điều hòa 1 chiều có thể tự sửa các vấn đề cơ bản hoặc bạn có thể tự bảo trì thì điều hòa âm trần thông gió cần đến sự trợ giúp của chuyên gia vì hệ thống phức tạp hơn. Đồng nghĩa với việc nếu điều hòa nhà bạn bị hỏng thì bạn cũng cần gọi ngay chuyên gia sửa điều hòa, sửa máy lạnh.

4. Đối với các công trình đã hoàn thiện, việc tích hợp hệ thống điều hòa âm trần thông gió có thể gặp khó khăn do yêu cầu không gian.

Trên đây là những ưu điểm cũng  như nhược điểm của điều hòa âm trần nối ống gió mà bạn có thể tham khảo. Vậy với những ưu điểm và nhược điểm trên thì trong trường hợp nào chúng ta nên dùng điều hòa âm trần nối ống gió? 

 

3. Khi nào nên dùng điều hòa âm trần nối ống gió

 

Nếu bạn băn khoăn không biết có nên dùng điều hòa âm trần nối ống gió hay không thì dưới đây sẽ là một số gợi ý của Điện máy Htech dành cho bạn..

1. Điều hòa âm trần nối ống gió thường phù hợp cho các không gian thương mại như văn phòng, nhà hàng, cửa hàng, và các khu vực công cộng khác.

2. Nên dùng điều hòa âm trần nối ống gió khi cần giữ cho không gian bạn ưu tiên thiết kế nội thất và thẩm mỹ. Điều hòa âm trần nối ống gió có thể tích hợp một cách tinh tế vào trần, không làm ảnh hưởng đến không gian.

3. Nên dùng điều hòa âm trần nối ống gió khi có kế hoạch mở rộng không gian và cần mở rộng hệ thống làm mát, hệ thống nối ống gió có thể được mở rộng dễ dàng.

 

Có thể nói, trên đây là bài viết về điều hòa âm trần nối ống gió của Điện máy Htech mà bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết trên có thể mang lại nhiều kiến thức mới cho bạn. 

 

Nếu cần được tư vấn về máy lạnh, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt,... thì bạn có thể liên tới tới số Hotline: 1800-8101 của Điện máy Htech để được tư vấn kỹ càng.

Bài viết liên quan

    Zalo