Bí kíp tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Biên tập bởi phuonganh
2023-12-29T15:00:00
0

Mách bạn cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Nên mua tủ lạnh tiết kiệm điện không? Mua tủ lạnh Samsung hay tủ lạnh LG để tiết kiệm điện.

Bí kíp tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

“Làm thế nào để dùng tủ lạnh tiết kiệm điện hơn?” có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi dùng tủ lạnh, đặc biệt là những bạn sinh viên hoặc những người đang sống trọ trên những thành phố lớn. Khi mà giá tiền điện lên cao thì việc tìm cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện luôn được quan tâm. Trong bài viết này Điện máy Htech xin chia sẻ với bạn đọc “Bí kíp tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh”.


1. Tủ lạnh tiết kiệm điện nên dùng nhất?


Để dùng tủ lạnh tiết kiệm có lẽ điều đầu tiên là bạn cần sắm cho mình một chiếc tủ lạnh thông minh có những tính năng tiết kiệm riêng. Có một lỗi phổ biến của người Việt Nam là chúng ta thường yêu thích những đồ giá rẻ và thường hay mua lại đồ cũ để sử dụng với suy nghĩ “tiết kiệm”. Tuy nhiên, đồ cũ luôn là con dao 2 lưỡi. tủ lạnh cũ hay máy giặt cũ cùng vậy. 

Tủ lạnh tiết kiệm điện nên dùng nhất?
tủ lạnh tiết kiệm điện nên dùng nhất?


Khi mua tủ lạnh cũ bạn có thể bỏ một số tiền ít hơn nhưng tiền điện lại phải trả cao hơn. Chính điều này bạn nên mua cho mình một chiếc tủ lạnh có những tính năng hiện đại, nó có thể giúp bạn tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh. Dưới đây là một số gợi ý về máy giặt dành cho bạn.


1.1 Tủ lạnh Samsung


tủ lạnh samsung là một trong những hãng điện tử hàng đầu thế giới, và danh tiếng của họ cũng được đánh giá cao trong lĩnh vực tủ lạnh. Các mô hình của Samsung thường sử dụng công nghệ Inverter, giúp kiểm soát nhiệt độ một cách hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Nhiều sản phẩm của Samsung cũng nhận được chứng nhận năng lượng từ các tổ chức quốc tế như ENERGY STAR, làm tăng tính cạnh tranh và đảm bảo tính hiệu suất năng lượng.


1.2 Tủ lạnh LG

Cũng gần giống như tủ lạnh Samsung, tủ lạnh LG thường được tích hợp công nghệ Inverter và thiết kế thông minh
Cũng gần giống như tủ lạnh Samsung, tủ lạnh lg thường được tích hợp công nghệ Inverter và thiết kế thông minh


Cũng gần giống như tủ lạnh Samsung, tủ lạnh LG thường được tích hợp công nghệ Inverter và thiết kế thông minh. Những tính năng này giúp tối ưu hóa hiệu suất làm lạnh và giảm lượng điện tiêu thụ. Vậy nên tủ lạnh LG cũng trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người đang tìm kiếm tủ lạnh tiết kiệm năng lượng.


1.3 Tủ lạnh Electrolux:


Electrolux là một trong những nhãn hiệu châu  u nổi tiếng với sản phẩm chất lượng và thiết kế hiện đại. Các tủ lạnh electrolux thường sử dụng công nghệ Inverter và các tính năng thông minh như cảm biến nhiệt độ và hệ thống quản lý năng lượng tự động. Điều này giúp tối ưu hóa việc bảo quản thực phẩm và giảm tiêu thụ năng lượng không cần thiết.


1.4 Tủ lạnh Panasonic


tủ lạnh panasonic là một thương hiệu công nghệ đa quốc gia, và các sản phẩm tủ lạnh của họ thường được đánh giá cao về hiệu suất năng lượng. Sử dụng công nghệ Inverter. 


2. Bí kíp tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh?


Nếu bạn đã chọn được tủ lạnh cho nhà mình, hoặc đơn giản là bạn đã có sẵn tủ lạnh trong nhà nhưng vẫn muốn tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh thì hãy bỏ túi ngay những bí kíp dưới đây của Điện máy Htech: 

Bí kíp tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh?
Bí kíp tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh?

1. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt nhiệt độ trong tủ lạnh và tủ mát ở mức phù hợp. Nhiệt độ tủ lạnh thường nên ở khoảng 2-4 độ C và tủ mát ở khoảng -18 độ C.
2. Hãy nhớ đặt tủ lạnh ở một vị trí thoáng đãng, không bị ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Bởi khi bạn đặt tủ lạnh ở 1 vị trí thoáng mát, cảm biến nhiệt độ của tủ cũng nên được đặt sao cho nó không bị ảnh hưởng bởi các nguồn nhiệt độ bên ngoài.
3. Mỗi khi mở cửa tủ lạnh, lượng không khí lạnh bên trong bị mất đi. Vậy nên khi bạn mở tủ lạnh quá lâu hoặc để hở tủ lạnh thì bạn sẽ mất nhiều điện hơn. Vậy nên đừng để tủ lạnh mở quá lâu.
4. Đảm bảo kín đáo cửa tủ và kiểm tra kín đáo của cửa định kỳ. Các khe hở có thể làm tăng công suất làm lạnh của tủ và tiêu tốn thêm năng lượng.
5. Nếu bạn để đông lạnh một lượng lớn thực phẩm cùng một lúc có thể làm tăng lượng năng lượng tiêu tốn. Hãy chia nhỏ thực phẩm thành các phần nhỏ trước khi đặt vào tủ đông.
6. Tủ lạnh bẩn với các cánh quạt bị bụi hay ống truyền nhiệt bẩn cũng khiến tủ lạnh không được truyền nhiệt đều. Chính vì vậy, hãy vệ sinh tủ lạnh theo định kỳ nhé!
7. Tránh đặt thực phẩm nóng trực tiếp vào tủ lạnh vì nó làm tăng nhiệt độ bên trong, buộc máy làm lạnh phải làm việc mạnh mẽ hơn.
8. Nếu tủ của bạn có hệ thống làm đá hoặc nước uống tự động, sử dụng chế độ tiết kiệm nước nếu có.
9. Tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn khi có đủ thực phẩm, nhưng đừng quá tải nó vì điều này có thể làm tăng áp lực làm lạnh và tiêu tốn thêm năng lượng.


Có thể nói, trên đây là những bí kíp quan trọng nhất để tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh. Bạn có thể áp dụng tất cả những bí kíp trên với mọi hãng tủ lạnh từ: Tủ lạnh LG, tủ lạnh Samsung, tủ lạnh Electrolux, …Nếu có bất cứ thắc mắc tủ lạnh, sửa tủ lạnh, máy giặt, .. bạn có thể liên hệ trực tiếp với Điện máy Htech theo số hotline: 1800 - 8101 để được tư vấn tận tình nhất!

Bài viết liên quan

    Zalo