Tổng hợp cách sửa các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo

Biên tập bởi phuonganh
2024-03-13T08:00:00
0

Mách bạn sửa các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo. Sửa máy lọc nước bị rò rỉ nước, sửa máy lọc nước vòi chảy yếu,...

Tổng hợp cách sửa các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo nói riêng hay máy lọc nước AOSmith, máy lọc nước karofi, máy lọc nước sunhouse đều là những máy lọc nước được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Mặc dù các máy lọc nước trên đều có chất lượng tốt nhưng cũng không thể không tránh được những hỏng hóc không đáng kể.

Trong bài viết này, Điện máy Htech sẽ giúp bạn sửa các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo. 

 

1. Những lưu ý trước khi sửa máy lọc nước Kangaroo

 

Trước khi tìm hiểu về các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo chúng ta cần nắm được các lưu ý trước khi sửa máy lọc nước để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hỏng hóc máy lọc nước. Nếu rơi vào một số lỗi cơ bản mà bạn nghĩ bản thân mình có thể tự sửa máy lọc nước thay vì gọi cho trung tâm bảo hành máy lọc nước thì bạn vẫn nên lưu ý những bước cơ bản dưới đây: 

1. Trước hết, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng của máy lọc nước kangaroo. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ cách máy hoạt động và quy trình bảo dưỡng.

2. Tiếp theo, bạn hãy nhớ tắt nguồn điện trước khi bắt đầu sửa chữa hoặc bảo dưỡng. Điều này có thẻ áp dụng vào cả việc sửa tủ lạnh, sửa máy giặt, sửa máy lạnh, …

Những lưu ý trước khi sửa máy lọc nước Kangaroo
Những lưu ý trước khi sửa máy lọc nước Kangaroo

3. Sử dụng dụng cụ chính xác và đúng cách khi thực hiện sửa chữa. Đừng sử dụng công cụ có thể làm hỏng các bộ phận nhựa hay linh kiện nhạy cảm.

4. Kiểm tra xem có bất kỳ rò rỉ nước hoặc kết nối nước nào khác không đúng. Đảm bảo rằng tất cả các đường ống đều được kết nối chặt chẽ và không có vết nứt.

5. Thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo máy lọc nước hoạt động đúng cách và có tuổi thọ lâu dài.

Trên đây là một số những lưu ý mà bạn đọc cần nắm chắc trước khi sửa máy lọc nước. 

 

2. Các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo - lỗi phát ra tiếng ồn lớn

 

Lỗi đầu tiên cũng là lỗi máy lọc nước phát ra tiếng ồn. Đây là lỗi hay gặp nhất trong các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo

Nguyên nhân của việc máy lọc nước phát ra tiếng ồn lớn đó là đầu bơm của máy gặp vấn đề như bị e khí hoặc sát cốt

Các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo - lỗi phát ra tiếng ồn lớn
Các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo - lỗi phát ra tiếng ồn lớn

Trong trường hợp đầu bơm bị sát cốt, giải pháp có thể là thay thế vòng bi hoặc đối với các trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần phải thay thế bơm để khắc phục tình trạng này. 

Còn lại, nếu đầu bơm bị e khí, bạn nên liên hệ ngay với đơn vị bảo hành để có giải pháp xử lý một cách nhanh chóng và chính xác.

 

3. Các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo - lỗi vòi nước chảy yếu

 

Lỗi thứ hai trong cách lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo đó chính là lỗi cũng là lỗi vòi nước chảy yếu.

Xét về nguyên nhân, lỗi máy lọc nước có vòi chảy yếu có thể là do máy bị tắc đứng trong các lõi lọc chức năng hoặc áp lực nước trong bình chứa yếu. Ngoài ra, nếu đường ống dẫn nước tinh khiết đầu ra bị nghẽn, điều này cũng có thể gây ra vòi nước chảy yếu. 

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể kiểm tra và thay thế lõi lọc nước hoặc bơm thêm khí vào bình áp để cải thiện áp lực nước.

 

4. Các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo - lỗi máy lọc nước Kangaroo chạy nhưng không có nước

Các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo - lỗi máy lọc nước Kangaroo chạy nhưng không có nước
Các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo - lỗi máy lọc nước Kangaroo chạy nhưng không có nước

Nếu máy lọc nước Kangaroo nhà bạn họa động nhưng lại không có nước thì cách khắc phục là gì? 

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ về nguyên do tại sao máy lọc nước Kangaroo chạy nhưng không có nước trước. 

Một lý do chủ yếu khiến máy hoạt động mà không có nước là do máy bị e khí. Khi thực hiện việc thay thế lõi lọc nước hoặc lắp đặt máy mà không tuân thủ kỹ thuật, có thể tạo điều kiện cho không khí xâm nhập vào hệ thống. Điều này có thể dẫn đến tình trạng vòi lấy nước, nước sau van thải có bọt khí hoặc nước trong cốc số 1 không đầy đủ...

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiện tháo cút trước cốc lọc số 4 để giải phóng khí trong máy, sau đó lắp lại hệ thống và khởi chạy lại máy như bình thường.

Một nguyên nhân khác cũng có thể là do lõi lọc bị tắc, có thể là lõi lọc tiền xử lý hoặc lõi lọc RO. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tháo từng lõi lọc tiền xử lý để kiểm tra lõi có bị tắc hay không, sau đó thay thế lõi lọc cần thiết. Nếu lõi lọc RO cũng bị tắc, bạn cũng cần thay thế lõi lọc mới để đảm bảo máy hoạt động ổn định.

 

5. Các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo - lỗi máy lọc nước Kangaroo bị rò rỉ nước

 

Nếu bạn thấy máy lọc nước tại nhà liên tục bị rò rỉ nước, có thể nguyên nhân chính là do có sai sót trong quá trình lắp đặt máy, gây ra sự không kín của hệ thống ống dẫn nước từ máy và qua các lõi lọc. Điều này có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ. Ngoài ra, rò rỉ cũng có thể xảy ra nếu dây dẫn bị chuột cắn đứt.

Trong trường hợp máy lọc nước chạy liên tục mà không ngắt, có khả năng máy bị hỏng van áp cao, van một chiều, lõi lọc số 1 hoặc màng RO bị tắc. Trong tình trạng này, máy vẫn hoạt động nhưng không có hoặc có rất ít nước tinh khiết, khiến van áp cao không mở được và máy tiếp tục hoạt động liên tục mà không ngắt.

Lỗi khác mà máy lọc nước thường gặp là việc máy xuất hiện nước thải nhiều. Nguyên nhân có thể là do van Flow hoặc van hạn chế nước thải bị hỏng.

 

6. Làm thế nào để tránh các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo

Làm thế nào để tránh các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo
Làm thế nào để tránh các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo

Sau khi hiểu về nguyên nhân cũng như nắm bắt được cách sửa về các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo. Vậy có cách nào giúp chúng ta tránh được các lỗi máy lọc nước không? 

Để tránh được các lỗi thường gặp của máy lọc nước Kangaroo bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

1. Trước hết, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo trì của máy lọc nước Kangaroo. Hiểu rõ cách máy hoạt động và các hướng dẫn bảo dưỡng sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề.

2. Thực hiện làm sạch máy đều đặn theo chu kỳ đã được đề xuất trong hướng dẫn sử dụng. Điều này bao gồm việc làm sạch bộ lọc và các bộ phận khác để tránh tình trạng tắc nghẽn.

3. Thay thế bộ lọc theo đúng chu kỳ hoặc khi máy cảm nhận rằng lưu lượng nước giảm. Việc thay thế bộ lọc đúng cách giúp duy trì chất lượng nước lọc.

4. Định kỳ kiểm tra và bảo trì đường ống nước. Đảm bảo rằng không có rò rỉ, ống bị nghẽn hoặc có vấn đề khác.

5. Đảm bảo áp lực nước đầu vào đủ để máy hoạt động mà không gặp vấn đề. Nếu áp lực quá mạnh hoặc quá yếu, có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

6. Tránh sử dụng nước bẩn hoặc nước có chứa chất tạp để giảm nguy cơ làm tắc nghẽn các bộ phận trong máy.

7. Kết nối máy lọc nước vào nguồn điện ổn định để tránh ảnh hưởng đến hệ thống điện tử trong máy.

8. Nếu gặp vấn đề phức tạp hoặc bạn không chắc chắn về cách xử lý, liên hệ với dịch vụ kỹ thuật chính thức của Kangaroo để được hỗ trợ.

 

Có thể nói, trên đây là bài viết của Điện máy Htech về các lỗi cơ bản thường gặp của máy lọc nước Kangaroo. Mong rằng với những thông tin trên bạn đọc có thể hiểu hơn về máy lọc nước Kangaroo cũng như hiểu được cách sửa máy lọc nước hiệu quả. 

Bài viết liên quan

    Zalo