Tổng hợp kinh nghiệm chọn dung tích bình nóng lạnh cho nhà 2 - 3 thành viên

Biên tập bởi khanhly
2024-01-16T17:10:00
0

Bình nóng lạnh hiện nay đang có những dung tích nào? Tư vấn lựa chọn dung tích bình nước nóng thích hợp cho gia đình sử dụng bốn mùa, tìm hiểu ngay

Tổng hợp kinh nghiệm chọn dung tích bình nóng lạnh cho nhà 2 - 3 thành viên

Bình nóng lạnh trên thị trường hiện nay đang được bày bán với rất nhiều dung tích khác nhau. Nếu bạn đang có dự định sắm cho gia đình mình một chiếc bình nước nóng lạnh từ các thương hiệu: bình nóng lạnh picenza, bình nóng lạnh ferroli, bình nóng lạnh ariston, bình nóng lạnh rossi,.. thì đừng bỏ qua cách chọn dung tích này

 

1. Tại sao nên chọn đúng kích thước bình nóng lạnh?

 

Bình nóng lạnh là sản phẩm gắn liền với sinh hoạt hằng ngày của các gia đình nên việc lựa chọn đúng kích thước, dung tích sản phẩm được xem là vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự trải nghiệm, hiệu suất sử dụng của chính gia đình bạn.

Lý do nên chọn đúng dung tích bình nóng lạnh là gì?

Chẳng hạn, nếu bạn lựa chọn bình nước nóng lạnh có dung tích quá nhỏ trong khi số lượng thành viên lại vô cùng đông đúc sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng. Bạn sẽ liên tục phải chờ đợi vì bình tích nước nóng sẽ hết rất nhanh chóng sau một lần sử dụng.

 

Ngược lại, nếu bình tích nước nóng có dung tích quá lớn trong khi nhu cầu sử dụng hay số lượng của các thành viên trong gia đình quá ít sẽ dẫn đến lãng phí. Bạn sẽ phải chi một số tiền khá lớn cho việc mua bình  tắm nóng lạnh và tốn rất nhiều điện năng của gia đình.

 

2. Chọn dung tích bình nước nóng lạnh nào sẽ phù hợp với gia đình

 

Chọn đúng dung tích, kích thước bình nóng lạnh là lựa chọn vô cùng hợp lý cho các gia đình. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất khi chọn bình nóng lạnh:

 

2.1 bình nóng lạnh 15 lít

 

bình nóng lạnh 15l có dung tích khá ít, phù hợp cho nhu cầu sử dụng của gia đình từ 1 - 2 người. Với dòng sản phẩm nhỏ gọn này, bạn có thể lựa chọn các thương hiệu bình tắm nóng lạnh hàng đầu Việt Nam như: bình nóng lạnh rossi 15l, bình nóng lạnh ariston 15l, bình nóng lạnh funiki 15 lít,... 

 

Giá bình nóng lạnh 15l sẽ giao động từ 1 - 2 triệu đồng. Nếu bạn muốn sử dụng bình nóng cá nhân có thể lựa chọn sản phẩm này để tiết kiệm chi phí.

 

2.2 bình nóng lạnh 20 lít

 

bình nóng lạnh 20l có dung tích và kích thước phù hợp cho 2 - 3 người sử dụng. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm này để mua tặng bố mẹ hoặc phù hợp cho các đôi vợ chồng mới cưới muốn sắm sửa.

Bình nóng lạnh dung tích 20l phù hợp nhà mấy người?

Một số thương hiệu bình nóng lạnh 20 lít bạn nên tham khảo qua như: bình nóng lạnh ariston 20l, bình nóng lạnh ferroli 20l, bình rossi 20l, bình nóng lạnh olympic 20l,... Giá trung bình dòng sản phẩm này giao động từ 2,5 - 3 triệu đồng phù hợp cho tất cả mọi người.

 

2.3 bình nóng lạnh 30 lít

 

Sản phẩm bình nóng lạnh dung tích 30 lít là dòng sản phẩm được nhiều gia đình Việt lựa chọn nhất hiện nay. Dòng sản phẩm này phù hợp cho gia đình từ 3 - 4 người sử dụng.  Sở hữu bình tắm nóng lạnh 30l giúp cho sinh hoạt của gia đình bạn tiện lợi hơn rất nhiều.

 

Một số thương hiệu bình nóng lạnh 30 lít mà bạn có thể tham khảo qua như: bình nóng lạnh panasonic 30l, bình nóng lạnh olympic 30l, bình nóng lạnh kangaroo 30l,... Giá bình nước nóng 30l sẽ giao động từ 3 - 4 triệu đồng rất tiết kiệm cho cả gia đình. 

 

2.4 bình nóng lạnh 50 lít 

 

Bình nóng lạnh dung tích 50 lít sẽ phù hợp với những gia đình có đông thành viên từ 5 người trở lên. Dung tích của bình khá lớn, phù hợp với sinh hoạt của đại gia đình. Khi sở hữu chiếc bình tắm nóng lạnh 50 lít này, gia đình bạn sẽ chỉ cần mất từ 5 - 10 phút để có nước nóng sử dụng.

 

Một số thương hiệu bình nước nóng 50 lít có thể kể đến như: bình nóng lạnh ariston 50l, ferroli,... Giá thành trung bình của sản phẩm sẽ giao động từ 5 - 6 triệu đồng. 

 

3. Nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp với sức khỏe con người

 

Dưới đây là gợi ý nhiệt độ phù hợp khi sử dụng bình nóng lạnh rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Tham khảo ngay:

Nhiệt độ phù hợp để sử dụng bình nóng lạnh cho gia đình

3.1 Nhiệt độ phù hợp cho người lớn

 

Nhiệt độ tắm bình nóng lạnh được các chuyên gia khuyên dùng dành cho người lớn rơi vào 39 - 40 độ C. Mức nhiệt này sẽ giúp gột rửa bụi bẩn, vi khuẩn, hỗ trợ lưu thông máu và giữ lại độ ẩm trên da rất tốt cho người lớn.

 

Nếu bạn tắm ở mức nhiệt cao hơn khoảng trên 44 độ sẽ có khả năng gây ra tình trạng nứt nẻ, khô da. Bên cạnh đó cũng rất dễ gây ra nguy hiểm và bỏng da ở người lớn.

 

3.2 Nhiệt độ tắm bình nước nóng lạnh cho trẻ em

 

Làn da của trẻ em được cho là khá nhạy cảm vậy nên khi tắm cho trẻ bằng nước nóng, bạn cần hết sức lưu ý. Nhiệt độ bình nóng lạnh được các chuyên gia khuyến khích tắm cho trẻ rơi vào 38 độ C.

 

Để chắc chắn trẻ không bị bỏng và được tắm ở nhiệt độ lý tưởng, bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo trước nhiệt độ cho trẻ. 

 

Khi sử dụng bình tắm nóng lạnh, bạn và gia đình nhớ lưu ý những thông tin vừa rồi để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và sử dụng sản phẩm đúng công dụng nhất nhé!

 

Bài viết vừa rồi điện máy Htech đã tư vấn cho các bạn cách chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp cho gia đình. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích được cho các gia đình đang có nhu cầu mua và sử dụng bình nước nóng lạnh. 

Bài viết liên quan

    Zalo