Nên đặt tủ lạnh ở đâu, hướng và những vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt

Biên tập bởi hoangnam
2024-03-08T21:08:24
0

Theo các chuyên gia phong thủy thì nơi thích hợp đặt tủ lạnh là căn bếp trong ngôi nhà của bạn. Vị trí này không chỉ đem đến tài vượng cho gia chỉ mà còn tránh

Nên đặt tủ lạnh ở đâu, hướng và những vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy tốt

Tủ lạnh cũng giống như các thiết bị khác như tivi, máy giặt,… là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hiện nay của mỗi gia đình. Việc chọn đúng vị trí đặt tủ lạnh chuẩn theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh, mang tài lộc về nhà. Hãy cùng Điện máy Htech tìm hiểu về các vị trí và hướng đặt tủ lạnh bạn nên đặt và nên tránh qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vị trí đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Việc xác định vị trí đặt tủ lạnh theo phong thủy vô cùng quan trọng. Theo phong thủy tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, chính vì vậy vị trí không thể tốt hơn đó là phòng bếp bởi bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng tạo ra không gian thịnh nhất giúp gia chủ gặp nhiều mắn, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở vị trí phòng khách nhưng phải chọn hướng thích hợp.

Vị trí đặt tủ lạnh hợp lý

Trong phong thủy , hướng Bắc và Đông Nam được coi là hướng lành và đây cũng được coi là hướng đặt tủ lạnh phù hợp nhất. Tùy theo mệnh của gia chủ mà đặt tủ lạnh theo phong thủy để đem lại nhiều tài lộc và thịnh vượng. Cụ thể :

- Người mệnh Thổ: người mệnh Thổ thường tốt khi đặt tủ lạnh ở hướng Tây hoặc Tây Nam. Đặt tủ lạnh ở những hướng này có thể giúp gia chủ tận dụng được năng lượng thuận lợi và hỗ trợ sức khỏe, tài lộc, và may mắn trong cuộc sống.

- Người mệnh Hỏa: người mệnh Hỏa thường tốt khi đặt tủ lạnh ở hướng Đông hoặc Nam. Đặt tủ lạnh ở những hướng này có thể giúp kích thích năng lượng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển, sự nghiệp và may mắn trong cuộc sống của gia chủ.

- Người mệnh Kim: người mệnh Kim thường tốt khi đặt tủ lạnh ở hướng Tây hoặc Tây Bắc. Đặt tủ lạnh ở những hướng này có thể giúp gia chủ tận dụng được năng lượng thuận lợi và hỗ trợ sự ổn định, sự nghiệp, và tài lộc trong cuộc sống.

- Người mệnh Thủy: người mệnh Thủy thường tốt khi đặt tủ lạnh ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc. Đặt tủ lạnh ở những hướng này có thể giúp gia chủ tận dụng được năng lượng thuận lợi và hỗ trợ sự phát triển, sự nghiệp và tài lộc trong cuộc sống.

Vị trí đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Tóm lại, hướng đặt tủ lạnh theo phong thủy chuẩn nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Đây đều là những hướng lành mang tài vận trong gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là phải cân nhắc với không gian sống cụ thể của mỗi gia đình và tìm ra vị trí phù hợp nhất cho tủ lạnh. Ngoài ra bạn nên tránh đặt tủ lạnh ở góc bếp và tránh đặt tủ lạnh gần cửa ra vào. Vì góc bếp thường tạo ra năng lượng xấu và khí độc, không tốt cho sức khỏe và tài vận còn nếu tủ lạnh đặt gần cửa ra vào, nó có thể làm cho năng lượng tích tụ trong tủ lạnh chảy ra ngoài nhà một cách nhanh chóng, gây ra sự mất cân bằng trong không gian.

2. Đặt tủ lạnh trong phòng khách

Đặt tủ lạnh trong phòng khách có thể là một lựa chọn phù hợp cho một số người vì có nhiều gia đình trang bị 2 tủ lạnh để ở nhiều vị trí khác nhau, có thể là phong khách và cả phòng bếp. Tuy nhiên theo quan điểm phong thủy, phòng khách là một vị trí không nên đặt tủ lạnh. Bởi tủ lạnh thuộc Kim và phòng khách cũng là Kim nên Kim gặp Kim không tốt và dễ ảnh hưởng tới gia chủ. Nếu bạn vấn muốn đặt tủ lạnh trong phòng khách thì hãy lưu ý vị trí kiêng để tủ lạnh trong phòng khách như:

- Gần cửa ra vào: Tránh đặt tủ lạnh gần cửa ra vào phòng khách vì điều này có thể tạo ra cản trở cho luồng không khí và làm giảm hiệu suất hoạt động của tủ lạnh khiến tủ lạnh làm lạnh kém.

- Gần cửa sổ: Đặt tủ lạnh quá gần cửa sổ có thể làm tăng nhiệt độ xung quanh tủ lạnh vào mùa hè và làm giảm hiệu suất làm lạnh.

Đặt tủ lạnh trong phòng khách

- Gần tia UV: Tránh đặt tủ lạnh gần ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc các nguồn ánh sáng mạnh khác, vì tia UV có thể làm tăng nhiệt độ và làm hỏng thực phẩm.

- Gần khu vực ngồi nghỉ: Tránh đặt tủ lạnh gần khu vực ngồi nghỉ hoặc nơi mà gia đình thường xuyên tập trung để tránh tiếng ồn và không gian quá tải.

- Gần bàn trà hoặc bàn ăn: Tránh đặt tủ lạnh quá gần bàn trà hoặc bàn ăn để tránh cản trở khi người dùng muốn truy cập vào tủ.

3. Vị trí đặt tủ lạnh trong bếp

Tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí đặt tốt nhất là phòng bếp. Bởi phòng bếp thuộc Hỏa, nó là một nơi cân bằng nhất, vượng Hỏa thì cần sự xuất hiện của Kim tạo ra một không gian thịnh. Tuy nhiên khi chọn vị trí đặt tủ lạnh trong bếp, có một số yếu tố quan trọng bạn cần xem xét:

- Khoảng cách và tiện lợi: Đặt tủ lạnh ở một vị trí thuận tiện để truy cập từ cả bếp và khu vực ăn uống. Điều này giúp bạn dễ dàng lấy và lưu trữ thực phẩm mà không phải di chuyển quá xa.

Vị trí đặt tủ lạnh trong bếp

- Thoáng đãng: Hãy đảm bảo rằng có đủ không gian xung quanh tủ lạnh để nó có thể hoạt động hiệu quả. Tránh đặt tủ lạnh quá gần tường hoặc các vật dụng khác để không làm giảm lưu thông không khí.

- Tránh vị trí tiếp xúc trực tiếp với nhiệt: Tránh đặt tủ lạnh gần bếp lửa, lò nướng hoặc các nguồn nhiệt khác. Nhiệt độ cao có thể làm giảm hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh và ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

- Không gian làm việc: Đặt tủ lạnh ở một vị trí không gây cản trở cho quá trình nấu nướng và làm việc trong bếp. Đảm bảo rằng không có cửa mở hoặc ngăn cản đường đi của người sử dụng.

- Phân chia không gian: Nếu không gian bếp của bạn lớn, bạn có thể xem xét việc tạo ra một khu vực riêng cho tủ lạnh bằng cách sử dụng các tủ âm tường hoặc kệ đặt tủ lạnh. Điều này giúp tạo ra một không gian lưu trữ thực phẩm riêng biệt và sắp xếp bếp một cách hợp lý.

Hướng đặt tủ lạnh trong bếp

- Hướng đặt: Đối với một số người, hướng đặt tủ lạnh cũng quan trọng. Trong phong thủy, hướng Bắc hoặc hướng đông nam được coi là lựa chọn tốt cho việc đặt tủ lạnh. Nếu gia chủ mệnh Thủy thì kê tủ lạnh ở vị trí bên phải phía cửa ra vào sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông. Còn nếu gia chủ mệnh Mộc thì kê tủ lạnh ở vị trí bên trái phía cửa ra vào sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc, của.

4. Những vị trí không nên đặt tủ lạnh trong bếp

Việc đặt tủ lạnh trong phòng bếp là một điều tốt tuy nhiên có một số vị trí trong bếp không phù hợp để đặt tủ lạnh, như:

- Gần bếp lửa hoặc lò nướng: Đặt tủ lạnh quá gần các nguồn nhiệt có thể làm tăng nhiệt độ xung quanh tủ lạnh và làm giảm hiệu suất làm lạnh của nó. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến bảo quản thực phẩm và làm tăng hóa đơn tiền điện.

Những vị trí không nên đặt tủ lạnh trong bếp

- Dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp: Đặt tủ lạnh dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm tăng nhiệt độ bên trong tủ và làm giảm tuổi thọ của thực phẩm trong đó. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời cũng có thể làm biến màu hoặc làm hỏng thực phẩm.

- Gần bồn rửa chén hoặc vòi nước: Nếu đặt tủ lạnh quá gần khu vực rửa chén hoặc vòi nước, có thể gây ra vấn đề về độ ẩm và làm tăng nguy cơ hỏng hóc cho tủ lạnh.

- Gần cửa ra vào hoặc cửa sổ lớn: Đặt tủ lạnh gần cửa ra vào hoặc cửa sổ lớn có thể làm giảm hiệu suất làm lạnh của nó do mất nhiệt và không có khả năng cách nhiệt tốt.

- Trong không gian hẹp hoặc không thoải mái: Nếu không có đủ không gian xung quanh tủ lạnh để lưu thông không khí hoặc mở cửa một cách thoải mái, có thể gây ra vấn đề về tuổi thọ và hiệu suất của tủ lạnh.

Vị trí nên đặt tủ lạnh trong bếp

- Gần khu vực đi lại hoặc khu vực làm việc: Nếu đặt tủ lạnh quá gần khu vực đi lại hoặc khu vực làm việc trong bếp, có thể gây ra sự cản trở và không thoải mái cho người sử dụng bếp.

5. Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Ngày nay, để muốn cuộc sống trở nên tiện lợi hơn nên nhiều người thường có xu hướng đặt tủ lạnh mini trong phòng ngủ để dễ dàng lấy đồ lưu trữ ở đó. Nhưng việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ là không nên vì nhiều lý do:

- Tủ lạnh gây ồn: Tủ lạnh thường phát ra âm thanh khi hoạt động, đặc biệt là khi máy nén hoạt động để làm lạnh. Điều này có thể gây gián đoạn giấc ngủ và làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn.

- Tăng nhiệt độ: Máy nén trong tủ lạnh tạo ra nhiệt, điều này có thể làm tăng nhiệt độ trong phòng ngủ và gây ra cảm giác nóng bức, đặc biệt vào mùa hè.

Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

- Tiếng động: Ngoài tiếng ồn của tủ lạnh, cửa mở và đóng của tủ cũng có thể tạo ra tiếng động khi bạn mở và đóng cửa để lấy đồ uống hoặc thức ăn. Điều này có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn hoặc người sống cùng bạn.

- Tạo ra không gian chật chội: Phòng ngủ thường là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Việc đặt tủ lạnh trong phòng ngủ có thể làm cho không gian trở nên chật chội và làm giảm sự thoải mái trong phòng.

- Phong thủy không tốt: Theo quan điểm phong thủy, đặt tủ lạnh trong phòng ngủ có thể tạo ra năng lượng xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm của bạn, vì phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi mà tủ lạnh thuộc hành Kim, gây tai họa cho gia chủ về việc làm ăn, tình cảm,….

Do đó, để tối ưu hóa không gian sống và tạo ra một môi trường ngủ tốt, không nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ.

6. Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Việc tủ lạnh đặt dưới cầu thang thường xuất hiện ở những gia đình sống trong căn hộ chung cư nhỏ hoặc những gia đình có diện tích nhà ở không rộng rãi. Tuy nhiên việc đặt tủ lạnh để gầm cầu thang rất kiêng kỵ trong phong thủy, bởi đây là góc khuất không có ánh sáng, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ, nó mang lại những điều không hay trong việc làm ăn của gia đình.

Hy vọng qua bài viết này cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và giúp các bạn nắm được các vị trí đặt tủ lạnh trong nhà và hướng đặt tủ lạnh hợp phong thủy giúp gia đình thêm thịnh vượng, lộc tài và tránh đi những điều không may.

Bài viết liên quan

    Zalo