Cách vệ sinh lồng máy giặt - Bí quyết giúp máy hoạt động tốt

Biên tập bởi phuonganh
2023-12-03T09:00:00
0

Vệ sinh lồng giặt theo định kỳ là điều nên làm. Vậy vệ sinh lồng giặt như thế nào để đạt được kết quả tốt nhất

Cách vệ sinh lồng máy giặt - Bí quyết giúp máy hoạt động tốt

Vệ sinh lồng giặt là một trong những cách giúp cho máy giặt hoạt động được tốt, đảm bảo vệ sinh quần áo cũng như giúp bạn không cần phải lo lắng về việc sửa máy giặt thường xuyên. Quan trọng như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh lồng giặt. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh lồng giặt trong bài viết dưới đây của Điện máy Htech.


1. Vệ sinh lồng máy giặt là gì? Có nên vệ sinh lồng máy giặt


Vệ sinh lồng giặt được hiểu là việc chúng ta làm sạch phần bên trong lồng của máy giặt. Dù là máy giặt samsung, máy giặt toshiba hay máy giặt electrolux thì cũng cần phải vệ sinh lồng máy giặt thường xuyên hoặc theo một định kỳ nhất định.

Vệ sinh lồng máy giặt là gì? Có nên vệ sinh lồng máy giặt
Vệ sinh lồng máy giặt là gì? Có nên vệ sinh lồng máy giặt

Có rất nhiều người cho rằng, lồng máy giặt thức sự rất sạch vì thường xuyên hoạt động và tiếp xúc với nước. Cùng với đó, nhìn thoạt qua thì rất trắng sáng và không có dấu hiệu của nấm mốc. Tuy nhiên bạn có thể thể không nhìn thấy nhiều bụi bẩn hoặc tạp chất bên trong lồng, nhưng không có nghĩa chúng không có. Chúng còn có thể tích tụ theo thời gian và gây mùi khó chịu hoặc gây ảnh hưởng đến hiệu suất giặt.
Chính vì vậy chúng ta nên vệ sinh máy giặt thường xuyên để loại bỏ mùi hôi do nấm mốc, cặn bã. Không chỉ vậy, vệ sinh lồng giặt còn giữ cho quần áo trở nên thơm tho, sạch sẽ hơn. Và cuối cùng là nó còn giúp tăng tuổi thọ của máy giặt, giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí sửa máy giặt.


2. Cách vệ sinh lồng máy giặt hiệu quả


Hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh lồng giặt. Điện máy Htech xin chia sẻ cách vệ sinh lồng giặt ngay dưới đây!


2.1 Vệ sinh lông giặt bằng Backing soda hoặc dấm


Các bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng những chất hóa học tẩy rửa. Tuy nhiên, sử dụng hóa chất đôi khi không tốt cho máy giặt vậy nên chúng tôi vân khuyên dùng dấm hoặc baking soda. Đây là hai dung dịch không những an toàn mà còn đem lại hiệu quả cao. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:

Vệ sinh lông giặt bằng Backing soda hoặc dấm
Vệ sinh lông giặt bằng Backing soda hoặc dấm


1. Đầu tiên, bạn hãy cho sử dụng nước bên ngoài máy giặt để làm ướt phía trong máy giặt (cụ thể là lồng giặt) máy giặt. Nên dùng nước nóng để quá trình làm sạch lồng giặt trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không sử dụng nước quá nóng vì chất liệu lồng giặt của mỗi dòng máy giặt sẽ khác nhau.

2. Bước tiếp theo bạn tiến hành cho dung dịch giấm trắng vào máy giặt. Số lượng dấm trắng rơi vào khoảng một lít. Sau khi đổ giấm trắng hãy tiếp tục quá trình vệ sinh lồng giặt bằng cách để máy giặt hoạt động ở chu trình vắt nhẹ. Hoạt động này giúp giấm hòa vào lồng máy giặt gạt bỏ đi nấm mốc cũng như mùi hôi khó chịu. 

3. Trước khi máy xả nước bạn hãy dừng hoạt động lại và cho thêm 8 thìa bột baking soda vào và bật lại chế độ vắt nhẹ 1 lần nữa. Công dụng của bột baking soda giúp loại bỏ bụi bám, dầu mỡ bên trong và tạo độ sáng bóng cho lồng giặt.

4. Cuối cùng, mở nắp máy giặt chờ cho lồng máy giặt khô và hoạt động bình thường.


2.2 Vệ sinh lồng máy giặt bằng chức năng vệ sinh lồng máy giặt trên máy 


Ngoài cách vệ sinh lồng máy giặt bằng dung dịch dấm và baking soda bạn còn có thể vệ sinh lồng giặt bằng một cách đơn giản hơn đó chính là sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt. Vì chức năng năng này không phải máy giặt nào cũng có vậy nên bạn cần kiểm tra trên nút chức năng của máy giặt nhà mình. Các dòng máy giặt đời mới của máy giặt Samsung, máy giặt lg, máy giặt Toshiba, … gần như là đều có.
Việc của bạn là chọn chức năng vệ sinh lồng giặt và chọn bắt đầu, máy giặt sẽ tự lo liệu phần làm sạch lồng máy giặt trong thời gian cố định. 


4. Sử dụng viên vệ sinh máy giặt để vệ sinh lồng giặt có được không? 

Sử dụng viên vệ sinh máy giặt để vệ sinh lồng giặt có được không?
Sử dụng viên vệ sinh máy giặt để vệ sinh lồng giặt có được không? 

Viên vệ sinh máy giặt là sản phẩm được thiết kế đặc biệt để làm sạch và vệ sinh lồng máy giặt. Viên vệ sinh máy giặt thường chứa các chất tẩy rửa, khử trùng, và chất khử mùi để loại bỏ bụi bẩn, mảng bám, và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc. 
Bạn có thể sử dụng viên vệ sinh máy giặt để vệ sinh lồng giặt như sau: 

1. Đặt viên vệ sinh vào lồng máy giặt: Thông thường, bạn chỉ cần đặt viên vệ sinh vào lồng máy giặt mà không có quần áo bên trong. Nếu hướng dẫn yêu cầu, bạn có thể đặt viên vệ sinh vào ngăn chất tẩy rửa hoặc ngăn chất làm mềm.
2. Chạy chu kỳ giặt không có quần áo: Sau khi đặt viên vệ sinh vào lồng, hãy chạy một chu kỳ giặt không có quần áo, sử dụng nước nóng nếu có thể. Chu kỳ này giúp viên vệ sinh hoạt động hiệu quả và đảm bảo rằng các chất tẩy rửa và khử trùng được phân phối đều trong toàn bộ máy giặt.
3. Sau khi chu kỳ hoàn thành, kiểm tra lồng máy giặt để đảm bảo rằng mọi bụi bẩn và mảng bám đã được loại bỏ. Nếu cần, bạn có thể lặp lại quy trình vệ sinh này định kỳ, theo hướng dẫn của sản phẩm.


Có thể nói, trên đây là những cách vệ sinh lồng máy giặt hiệu quả nhất mà Điện máy Htech muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích về cách vệ sinh lồng giặt. Nếu có thắc mắc về cách vệ sinh máy giặt cũng như sửa máy giặt hãy liên hệ ngay tới Điện máy Htech để được hỗ trợ nhiệt tình nhất!
 

Bài viết liên quan

    Zalo