Sửa máy lọc nước: Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước

Biên tập bởi phuonganh
2024-03-14T16:00:00
0

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước là gì? Cách khắc phục lỗi máy lọc nước không ra nước hiệu quả nhất. Máy lọc nước không ra nước do bị tắc nghẽn đường ống, …

Sửa máy lọc nước: Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước

Máy lọc nước không ra nước được đánh giá là một một trong những lỗi hay gặp khi sử dụng máy lọc nước. Tuy là một lỗi có thể thường xuyên xảy ra nhưng không phải ai cũng biết cách sửa máy lọc nước trong trường hợp này.

Chính vì lẽ đó, trong bài viết này Điện máy Htech xin gửi tới bạn đọc nguyên nhân máy lọc nước nước không ra nước và cách khắc phục đơn giản nhanh chóng nhất.

1. Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước aosmith, máy lọc nước kangaroo hay máy lọc nước gia đình không ra nước. Mỗi nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục khác nhau. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến khiến máy lọc nước khôn không nước mà bạn có thể tham khảo:

Nguyên nhân đầu tiên đó chính là nguồn nước đầu vào không đủ lực. Nguyên nhân này cũng rất phổ biến, việc đầu vào của máy không đủ lực sẽ khiến máy lọc nước sẽ không thể đẩy nước qua hệ thống lọc dẫn đến máy lọc nước sẽ không ra nước.

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước thứ hai đó chính là van ngắt dòng nước bị hỏng. Đối với trường hợp này, bạn đọc có thể hiểu ngắn gọn như sau: Van này thường mở hoặc đóng dựa trên áp lực nước, nếu van hỏng, nước có thể không được chuyển đến máy lọc.

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước
Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước

Nguyên nhân thứ ba sẽ đến từ hệ thống điều khiển hoặc điều khiển. Nếu hệ thống điện hoặc các bộ phận điều khiển của máy lọc nước ion kiềm bị hỏng, máy có thể không hoạt động đúng cách để lọc nước gây nên tình trạng không ra nước của máy lọc nước

Ngoài những nguyên nhân phổ biến trên thì còn một số các vấn đề khác liên quan đến kỹ thuật như: Bơm không hoạt động, ống nước bị hỏng hoặc rò rỉ, …

Có thể thấy trên đây là những nguyên nhân máy lọc nước không ra nước mà Điện máy Htech đã liệt kê cho bạn đọc. Với một số nguyên nhân trên bạn hoàn toàn có thể tự phát hiện và tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc về những phán đoán cũng như kỹ năng sửa máy lọc nước của mình bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm Điện máy Htech để được tư vấn và hỗ trợ tận nơi.

2. Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do bị tắc lõi lọc nước

Trong trường hợp máy lọc nước nhà bạn bị tắc lõi lọc nước bạn có thể xác định nguyên nhân đến từ những vấn đề sau:

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do bị tắc lõi lọc nước
Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do bị tắc lõi lọc nước

1. Bùn đất và cặn bẩn bám vào lõi lọc: Nếu máy lọc nước không được bảo dưỡng định kỳ, bùn đất và cặn bẩn có thể tích tụ và bám vào lõi lọc, gây tắc nghẽn và ngăn cản quá trình lọc nước.

2. Tuổi thọ của lõi lọc đã hết: Lõi lọc trong máy có tuổi thọ hữu hạn và cần được thay thế định kỳ. Nếu lõi lọc đã hết tuổi thọ, máy lọc nước có thể không hoạt động hiệu quả và không sản xuất ra nước sạch.

3. Áp lực nước đầu vào quá thấp: Nếu áp lực nước đầu vào quá thấp, máy lọc nước không thể hoạt động hiệu quả và lõi lọc cũng có thể bị tắc nghẽn. Điều này có thể xảy ra trong trường hợp nguồn nước cung cấp không đủ áp lực hoặc có sự cố trong hệ thống cung cấp nước.

2.1 Để khắc phục tình trạng này bạn đọc có thể thực hiện bằng cách:

1. Vệ sinh lõi lọc: Tháo lõi lọc ra khỏi máy và vệ sinh bằng nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn, cặn bẩn nào tích tụ trên lõi lọc để đảm bảo quá trình lọc nước diễn ra một cách hiệu quả.

2. Kiểm tra và thay lõi lọc mới: Kiểm tra lõi lọc định kỳ và thay thế nếu cần thiết. Lõi lọc cần được thay thế định kỳ để đảm bảo máy lọc nước hoạt động ổn định và sản xuất nước sạch.

3. Kiểm soát nguồn nước đầu vào: Đảm bảo nguồn nước đầu vào sạch và không chứa quá nhiều chất bẩn. Càng ít chất bẩn càng tốt để tránh tắc nghẽn lõi lọc và đảm bảo hoạt động hiệu quả của máy lọc nước.

3. Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do van cơ bị tắc

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do van cơ bị tắc
Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do van cơ bị tắc

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do van cơ bị tắc cũng là một trường hợp không phải hiếm gặp. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục:

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do van cơ bị tắc là do:

1. Thay đổi đột ngột áp lực chảy của nước và chất lượng nước đầu vào kém: Sự thay đổi này có thể do sự tồn tại của vi khuẩn gây nhiễm bẩn, làm tắc nghẽn van cơ.

2. Van cơ bị hư hỏng hoặc cảm biến áp lực không hoạt động đúng cách: Sự hỏng hoặc sai lệch trong hoạt động của van cơ hoặc cảm biến áp lực có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn.

3.1 Cách khắc phục

1. Kiểm tra và nới ốc của van cơ: Bạn nên kiểm tra và điều chỉnh van cơ. Nếu không thấy cải thiện, hãy xem xét kiểm tra lõi RO hoặc thay thế van cơ mới.

2. Thay thế van cơ hoặc cảm biến áp lực mới: Nếu van cơ hoặc cảm biến áp lực bị hỏng, việc thay thế bằng các linh kiện mới sẽ giúp khắc phục tình trạng tắc nghẽn.

4. Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do máy bơm nước bị hỏng

Máy bơm nước bị hỏng có thể đến đến từ những lý do sau:

1. Cặn bã và tạp chất bám vào bơm: Sự tích tụ của cặn bã và tạp chất có thể làm giảm hiệu suất hoạt động của máy lọc nước.

2. Bơm máy lọc nước hư hỏng sau thời gian sử dụng: Đây là một vấn đề phổ biến khi máy lọc nước đã qua nhiều năm sử dụng, bơm có thể trở nên không hiệu quả hoặc bị hỏng.

3. Sự cố trong hệ thống điện: Nếu hệ thống điện gặp sự cố, bơm máy lọc nước có thể không hoạt động đúng cách hoặc hoàn toàn ngừng hoạt động.

4.1 Cách khắc phục

1. Vệ sinh bơm: Tháo bơm ra khỏi máy và vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa đặc biệt dành cho lọc nước. Loại bỏ các tạp chất và cặn bã giúp khôi phục hiệu suất hoạt động của bơm.

2. Kiểm tra hệ thống điện: Đảm bảo rằng hệ thống điện của máy hoạt động đúng cách bằng cách kiểm tra các kết nối và các thành phần điện khác.

3. Thay thế bơm mới: Nếu bơm đã hỏng hoặc không thể khắc phục được, bạn cần phải thay thế bằng bơm mới để đảm bảo hoạt động ổn định của máy lọc nước.

5. Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do vòi nước bị tắc

Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do vòi nước bị tắc
Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước do vòi nước bị tắc

Dưới đây là một số lý do khiến vòi nước bị tắc

1. Cặn bẩn và tạp chất bám vào vòi nước: Đây là nguyên nhân phổ biến khiến vòi nước bị tắc nghẽn. Cặn bẩn và tạp chất tích tụ trong vòi nước làm giảm áp lực nước chảy qua vòi.

2. Hỏng hóc ống nước hoặc van áp lực: Sự hỏng hóc trong hệ thống ống nước hoặc van áp lực cũng có thể gây ra tình trạng vòi nước bị tắc.

5.1 Cách khắc phục

1. Vệ sinh vòi nước: Sử dụng bàn chải mềm để cọ sạch vòi nước, sau đó rửa lại với nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Loại bỏ cặn bẩn và tạp chất giúp khôi phục áp lực nước.

2. Kiểm tra hệ thống ống nước và van áp lực: Kiểm tra xem có vấn đề gì với ống nước hoặc van áp lực không. Nếu phát hiện sự cố, liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục.

3. Bảo dưỡng định kỳ: Thực hiện bảo dưỡng máy lọc nước theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo hoạt động ổn định và tránh tình trạng vòi nước bị tắc trong tương lai.

Có thể nói, trên đây là bài viết của Điện máy Htech về nguyên nhân máy lọc nước không ra nước và các cách để khắc phục. Mong rằng với bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bài viết liên quan

    Zalo