99+ cách bảo quản mít trong tủ lạnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Biên tập bởi khanhly
2024-04-13T22:22:00
0

Cách bảo quản mít trong tủ lạnh như thế nào để sản phẩm luôn được thơm ngon, hấp dẫn? Xem ngay 99+ mẹo hay bảo quản ngay dưới đây

99+ cách bảo quản mít trong tủ lạnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Mít được xem là một loại trái cây thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng được không ít người yêu thích. Cũng chính vì vậy mà loại trái cây này thường xuyên được mua về để bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần. Vậy mít để tủ lạnh được bao lâu? Cách bảo quản mít trong tủ lạnh như thế nào để luôn giữ được độ thơm ngon và hấp dẫn? Sau đây, điện máy Htech mời bạn cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm nhé!

 

1. Mít có thể để tủ lạnh được bao lâu?

 

Trước khi tìm hiểu cách bảo quản mít trong tủ lạnh hiệu quả, hãy cùng điện máy Htech tìm hiểu xem loại trái cây này sẽ bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh nhé! Từ đó, bạn sẽ có thể tìm ra được cách bảo quản mít trong tủ lạnh lâu dài mà không làm biến đổi chất dinh dưỡng của sản phẩm tốt hơn.

 

Đối với những múi mít chín mọng: Bạn chỉ có thể bảo quản những múi mít thơm ngon này trong thời gian ngắn bằng tủ lạnh samsung, thời gian sẽ giao động từ 2 đến 4 ngày, tùy thuộc vào cách bảo quản của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn biết cách bảo quản mít trong tủ lạnh lâu nhất có thể, hãy tiếp tục cùng điện máy Htech theo dõi bài viết.

 

Mít để tủ lạnh được bao lâu?

 

Đối với những múi mít chưa chín đủ: Bạn có thể để nó ở nhiệt độ phòng trong vài ngày để chín hoàn toàn trước khi đặt vào tủ lạnh aqua. Mít chưa chín đủ có thể bảo quản được trong khoảng thời gian dài hơn so với mít đã chín mọng. Trung bình, khoảng thời gian mít chưa chín có thể bảo quản trong tủ lạnh là 5-7 ngày.

 

Đối với loại mít đã cắt hở: Nếu bạn đã cắt mít ra khỏi vỏ và loại bỏ hạt, bạn hãy đặt mít trong hộp đựng thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh hitachi. Khi bạn đã cắt hở múi mít, thời gian bảo quản sẽ không được lâu như mong đợi. Thông thường, mít cắt hở sẽ chỉ bảo quản được trong khoảng 1-2 ngày do nhanh chóng mất độ ẩm và dễ bị oxi hóa.

 

Sau những thông tin vừa rồi có lẽ bạn đã biết mít có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu. Nếu bạn muốn kéo dài thời gian bảo quản của loại hoa quả thơm ngon này, hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết. Ngay sau đây, điện máy Htech sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mít trong tủ lạnh hiệu quả mà không làm thay đổi hương vị hay mất vị ngon của mít.

 

2. Cách bảo quản mít trong tủ lạnh hiệu quả nhất

 

Hướng dẫn bảo quản mít trong tủ lạnh

 

Nếu các bà nội trợ vẫn đang loay hoay chưa biết bảo quản mít như thế nào thì đừng bỏ qua phần bài viết dưới đây. Ngay sau đây, điện máy Htech sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản mít trong tủ lạnh hiệu quả nhất:

 

2.1 Cách bảo quản mít trong tủ lạnh bằng hộp đựng

 

Sử dụng hộp đựng để bảo quản mít trong tủ lạnh sharp là một trong những phương pháp được rất nhiều bà nội trợ áp dụng hiện nay. Cách làm này được tiến hành như thế nào? Có thể giúp bạn bảo quản mít trong khoảng thời gian bao lâu? Cùng theo dõi ngay:

 

Bạn tiến hành mổ mít và tách từng múi mít thơm ngon, hấp dẫn khỏi sơ và vỏ mít. Bạn nên bảo quản những quả mít vừa chín tới để kéo dài thời gian bảo quản của loại trái cây này. Tiếp đó, bạn đặt những múi mít đã tách vào hộp đựng thực phẩm, nhớ đậy nắp chặt chẽ. Bạn liên tục xếp mít vào hộp cho đến khi hộp đựng đầy và lưu ý nên hạn chế để lại những khoảng trống trong hộp, tránh tình trạng không khí luồn vào trong.

 

Hướng dẫn bảo quản mít trong tủ lạnh

 

Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt hộp đựng mít vào kệ tủ lạnh sharp 165l  và đảm bảo rằng nắp hộp được đóng chặt. nhiệt độ tủ lạnh nên được duy trì từ 4 đến 6 độ C để giữ cho mít luôn trong tình trạng tươi ngon hấp dẫn nhất có thể. Bằng phương pháp bảo quản này, bạn có thể bảo quản mít trong thời gian từ 5 đến 6 ngày.

 

2.2 Cách bảo quản mít trong tủ lạnh bằng màng bọc thực phẩm

 

Một trong những cách bảo quản mít được không ít bà nội trợ yêu thích chính là sử dụng màng bọc thực phẩm. Phương pháp này vừa tiết kiệm, vừa giúp mít bảo quản được lâu hơn, bạn hãy áp dụng thử nhé:

 

Trước khi tiến hành bảo quản mít bằng tủ lạnh toshiba inverter, bạn cần chọn những quả mít vừa chín tới, có màu vàng ươm, để bảo quản được loại trái cây này lâu nhất có thể. Đồng thời, giúp bạn khi thưởng thức sản phẩm được ngon miệng hơn.

 

Hướng dẫn bảo quản mít trong tủ lạnh

 

Tiếp đó, bạn đặt mít vào đĩa vào tiến hành bọc màng bọc thực phẩm. Bạn có thể quấn màng bọc thực phẩm từ 2 đến 3 lớp để tránh vi khuẩn xâm nhập và không khí tràn vào bên trong quả mít. Sau khi mít được bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, bạn có thể đặt chúng vào hộp đựng thực phẩm chuyên dụng có nắp đậy.

 

Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt chúng vào trong ngăn mát tủ lạnh toshiba 120l để tiện lợi hơn cho việc bảo quản. Với phương pháp này, bạn có thể bảo quản mít trong tủ lạnh từ 5 đến 6 ngày. Khi bạn muốn sử dụng, mít vẫn có thể giữ được độ tươi ngon như bạn mong muốn.

 

2.3 Cách bảo quản mít trong tủ lạnh bằng túi hút chân không

 

Sử dụng túi hút chân không sẽ giúp bạn bảo quản mít trong tủ lạnh hitachi 4 cánh lâu hơn mong đợi. Cụ thể, phương pháp này được tiến hành như thế nào, hãy theo dõi dưới đây cùng điện máy Htech:

 

Hướng dẫn bảo quản mít trong tủ lạnh

 

Để bảo quản mít bằng túi hút chân không, bạn nên tách mít thành từng múi, hãy chọn những múi mít vừa chín tới để bản mít được lâu hơn nhé. Tiếp đó, bạn cho mít vào túi chân không, lưu ý không nên nhồi nhét mít quá nhiều sẽ dễ gây hỏng, dập cho loại trái cây này. 

 

Tiếp đó, bạn sử dụng máy hút chân không để loại bỏ không khí từ bên trong túi và tạo ra môi trường bảo quản kín đáo. Bạn cần đảm bảo túi hút chân không được đóng kín sau khi loại bỏ không khí. Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt túi hút chân không chứa mít vào kệ tủ lạnh là đã hoàn thành bước bảo quản mít trong tủ lạnh. 

 

Bạn lưu ý nên thường xuyên kiểm tra mít để nhận biết và loại quả những múi mít bị hỏng. Nếu thấy có bất kỳ dấu hiệu như màu sắc thay đổi, mùi ôi, hoặc texture không bình thường, bạn không nên sử dụng mít đã bảo quản nữa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân mình. Bằng phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể bảo quản mít trong vòng 1 tuần. 

 

Hướng dẫn bảo quản mít trong tủ lạnh

 

Bài viết vừa rồi điện máy Htech đã cung cấp tới bạn thông tin mít bảo quản tủ lạnh được bao lâu và cách bảo quản mít trong tủ lạnh hiệu quả. Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích được cho những bạn đang quan tâm chủ đề này.

Bài viết liên quan

    Zalo