Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo và nồi nội địa Hàn Quốc hiệu quả cao

Biên tập bởi tranthianh
2024-02-29T08:49:13
0

Hướng dẫn chức năng nút bấm - cách sử dụng nồi cơm điện cao tần, nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần áp suất, nồi cơm điện Cuckoo nội địa Hàn Quốc.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo và nồi nội địa Hàn Quốc hiệu quả cao

Nồi cơm điện Cuckoo là thương hiệu gia dụng được rất nhiều người Việt Nam tin dùng. Nồi cơm điện Cuckoo có nhiều loại khác nhau, phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi cơm điện cuckoo đúng cách để đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện và giữ được hương vị ngon của cơm. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt và sử dụng các loại nồi cơm Cuckoo và nồi cơm điện Cuckoo nội địa Hàn Quốc hiệu quả cao.

1. Phân biệt chính xác nồi cơm điện Cuckoo

1.1. Nồi cơm điện cơ


Nồi cơm điện cơ là loại nồi có thiết kế đơn giản nhất. Nồi chỉ có chức năng nấu cơm và giữ ấm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nấu những món ăn khác như: nấu xôi bằng nồi cơm điện hay làm bánh bằng nồi cơm điện cơ dễ dàng.

Nồi cơm điện cơ là loại nồi có thiết kế đơn giản nhất.

Nồi cơm điện cơ sử dụng công nghệ gia nhiệt 1D, 2D hoặc 3D, giúp cơm chín đều và giữ ấm tốt hơn tương tự như nồi cơm điện Nhật. Nồi cơm điện Cuckoo có nút điều khiển đơn giản và có cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo dễ dàng. Nồi chỉ có công tắc và đèn báo hiển thị. Nồi cơm điện cơ thường có dung tích từ 1 lít đến 6.3 lít, phù hợp với gia đình nhỏ hoặc quán ăn.

1.2. Nồi cơm điện điện tử

Nồi cơm điện tử Cuckoo có thiết kế bắt mắt và phức tạp hơn. Bạn có thể dễ dàng phân biệt loại nồi này qua bảng điều khiển trên nồi. Nồi sẽ được trang bị nhiều chức năng hơn như nấu cơm, nấu cháo bằng nồi cơm điện, nấu súp, hâm nóng, hẹn giờ thông minh,…

Nồi cơm điện tử Cuckoo có thiết kế bắt mắt và phức tạp hơn.

Nồi cơm điện điện tử sử dụng công nghệ gia nhiệt 3D hoặc cao tần, giúp cơm chín nhanh hơn và giữ được độ ẩm và dinh dưỡng của cơm. Nồi cơm điện điện tử có bảng điều khiển điện tử, có nhiều nút bấm và màn hình hiển thị.

1.3. Nồi cơm điện cao tần

Nồi cơm điện cao tần Cuckoo là loại nồi khá đặc biệt. Sản phẩm sử dụng gia nhiệt cao tần, giúp cơm chín nhanh hơn và đều hơn. Nồi cơm điện cao tần có nhiều chức năng như nồi cơm điện điện tử, nhưng còn có thêm chức năng nấu cơm nhanh, nấu cơm nâu, nấu cơm gạo lứt, nấu cơm tách đường tương tự như nồi cơm điện tách đường, nồi cơm điện nagakawa,…

Nồi cơm điện cao tần Cuckoo đucợ trang bị nhiều chức năng hơn.


nồi cơm điện cao tần Cuckoo cũng được trang bị bảng điều khiển điện tử, có nhiều nút bấm và màn hình hiển thị. Thông thường, bạn sẽ nhận biết được nồi cơm điện cao tần bằng ký hiệu IH trên mặt nồi.

1.4. Nồi cơm điện áp suất cao tần

Cuckoo là thương hiệu tiên phong trong việc đem công nghệ áp suất cao tần áp dụng trên các sản phẩm của mình. Đây cũng là loại nồi cao cấp nhất và cũng là nồi có cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo phức tạp nhất. Nồi sử dụng công nghệ gia nhiệt cao tần kết hợp với áp suất, giúp cơm chín nhanh nhất và ngon nhất.

Nồi sử dụng công nghệ gia nhiệt cao tần kết hợp với áp suất, giúp cơm chín nhanh nhất và ngon nhất.


Nồi cơm điện áp suất cao tần Cuckoo cũng được trang bị nhiều chức năng nấu như nồi cơm điện cao tần nhưng còn được bổ sung thêm các chức năng đặc biệt như: nấu cơm áp suất, nấu cơm nâu áp suất, nấu cơm gạo lứt áp suất, nấu cơm tách đường áp suất,…
Ngoài ra, bảng điều khiển hay các nút bấm, màn hình hiển thị cũng không khác quá nhiều so với nồi cơm điện cao tần hay nồi cơm điện tử hay trên nồi cơm điện Fujika.

2. Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo


Mỗi loại nồi cơm điện Cuckoo đều có cách sử dụng khác nhau. Với nồi cơm điện cơ bạn có thể sử dụng như nồi cơm điện toshiba hay các nồi bình thường khác. Tuy nhiên, trên nồi cơm điện điện tử hay nồi cơm điện cao tần đều có những nút bấm không phải bằng tiếng Việt, điều này vô tình gây khó hiểu cho người dùng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đại diện cách sử dụng nồi cơm điện cuckoo trên 3 mã sản phẩm tiêu biểu của từng loại nồi này, cụ thể:

2.2. Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện tử Cuckoo CR- 0631F

Nồi cơm điện tử CR-0631F là một sản phẩm phổ thông của Cuckoo có chức năng nấu cơ bản. Bảng điều khiển không quá phức tạp, người dùng chỉ cần hiểu ý nghĩa các nút đã có thể sử dụng nồi cơm điện Cuckoo dễ dàng, cụ thể:

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện tử Cuckoo CR- 0631F.


- Keep Warm / Reheat: Giữ ấm hoặc hâm nóng cơm đã nấu.
- Timer: Hẹn giờ nấu cơm.
- Hrs: Điều chỉnh giờ nấu.
- Menu: Chọn chế độ nấu mong muốn, bao gồm cơm, gạo mầm, gạo lứt, gạo trộn, cháo, và hấp. Bạn cũng có thể biến tấu nhiều món ăn với nồi cơm này như: làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, hấp bánh bao,…
- Min / My Mode: Điều chỉnh phút nấu hoặc chọn chế độ nấu yêu thích.
- Cancel: Hủy bỏ cài đặt đã chọn.
- Cook / Turbo: Nấu cơm bình thường hoặc nấu cơm nhanh.

2.2. Cách sử dụng nồi cơm điện cao tần Cuckoo CRP-HUS1000F

Nồi cơm điện cao tần CRP-HUS1000F là sản phẩm tầm trung của Cuckoo. Nồi được trang bị thêm nhiều chức năng hiện đại hơn, cụ thể cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo như sau:
Bước 1: Đổ gạo và nước vào nồi theo tỷ lệ khuyến nghị.
Bước 2: Đóng nắp nồi và nhấn nút Cook / Turbo.
Bước 3: Nhấn nút Menu để chọn chế độ nấu cơm mong muốn, ví dụ như White Rice (nấu cơm trắng), GABA Rice (nấu gạo mầm), Brown Rice (nấu gạo lứt), Mixed Rice (nấu gạo trộn), v.v.
Bước 4: Nhấn nút My Mode để chọn chế độ nấu yêu thích, ví dụ như Soft (nấu cơm mềm), Normal (nấu cơm bình thường), Hard (nấu cơm cứng), v.v.
Bước 5: Nhấn nút Cook / Turbo để bắt đầu nấu cơm.

Cách sử dụng nồi cơm điện cao tần Cuckoo CRP-HUS1000F.
 • - Nếu bạn muốn nấu cơm nhanh, bạn có thể nhấn nút Cook / Turbo hai lần để chọn chế độ Turbo.
  - Nếu bạn muốn hẹn giờ nấu cơm, bạn có thể nhấn nút Timer và điều chỉnh thời gian nấu bằng các nút Hrs và Min / My Mode.
  - Nồi sẽ bắt đầu nấu cơm và báo hiệu khi cơm đã nấu xong.
  - Nếu bạn muốn giữ ấm hoặc hâm nóng cơm, bạn có thể nhấn nút Keep Warm / Reheat.
  - Nếu bạn muốn hủy bỏ cài đặt đã chọn, bạn có thể nhấn nút Cancel.
 • Có thể thấy cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo tương tự như nồi cơm điện hitachi Nhật Bản.

2.3. Cách sử dụng nồi cơm điện áp suất cao tần Cuckoo CRP-LHTR0609F/BKSIVNCV

 • Nồi cơm điện CRP-LHTR0609F/BKSIVNCV là một sản phẩm cao cấp của Cuckoo, có công nghệ nấu cao tần IH, dung tích 1.8 lít, và nhiều chức năng nấu đa dạng. Sau đây là cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo CRP-LHTR0609F/BKSIVNCV.
  Để nấu cơm, bạn cần làm theo các bước sau:
  Bước 1: Đổ gạo và nước vào nồi theo tỷ lệ khuyến nghị.
  Bước 2: Đóng nắp nồi và nhấn nút Pressure Cook.
  Bước 3: Nhấn nút Menu để chọn chế độ nấu cơm mong muốn, ví dụ như Glutin Rice (nấu gạo nếp), Mixed Rice (nấu gạo hỗn hợp), Brown Rice (nấu gạo lứt), Nutri Rice (nấu gạo dinh dưỡng), v.v.
  Bước 4: Nhấn nút Mode để điều chỉnh chế độ nấu theo nhu cầu, ví dụ như High Heat (nấu ở nhiệt độ cao), Glutin Rice Turbo (nấu gạo nếp nhanh), Mixed Rice Turbo (nấu gạo hỗn hợp nhanh), v.v.
  Bước 4: Nhấn nút Set để lưu chế độ hoặc cài đặt vừa chọn.
Cách sử dụng nồi cơm điện áp suất cao tần Cuckoo CRP-LHTR0609F/BKSIVNCV.

 • - Nếu bạn muốn hẹn giờ nấu cơm, bạn có thể nhấn nút Preset / Auto Clean và điều chỉnh thời gian nấu bằng các nút Mode và Set.
  - Chức năng giữ ấm, tự làm sạch hay khóa van để tránh tràn tương tự như trên nồi cơm điện cao tần Cuckoo CRP-HUS1000F
 • Có thể thấy các chức năng không quá phức tạp tương tự như trên các thương hiệu khác đơn cử như nồi cơm điện panasonic hay nồi cơm điện sunhouse.

3. Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo nội địa Hàn Quốc


 • Nồi cơm điện nội địa Hàn Quốc có bảng điều khiển bằng tiếng Hàn. Điều này có thể gây khó khăn cho người dùng quốc tế. Nếu bạn đang sử dụng nồi cơm nội địa Hàn Quốc bạn có thể tham khảo cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo sau:
Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Cuckoo nội địa Hàn Quốc.

 • - Nút Menu (메뉴): Dùng để chọn chế độ nấu mong muốn, ví dụ như cơm, gạo mầm, gạo lứt, gạo trộn, nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện, cháo, hấp, nấu chậm, v.v.
  - Nút Cook / Turbo (요리하다): Dùng để bắt đầu nấu cơm bình thường hoặc nấu cơm nhanh. Nếu bạn muốn nấu cơm nhanh, bạn có thể nhấn nút này hai lần để chọn chế độ Turbo (백미쾌속).
  - Nút Keep Warm / Reheat (보온): Dùng để giữ ấm hoặc hâm nóng cơm đã nấu.
  - Nút Timer (예약): Dùng để hẹn giờ nấu cơm.
  - Nút Hrs (시): Dùng để điều chỉnh giờ nấu.
  - Nút Min / My Mode (분): Dùng để điều chỉnh phút nấu hoặc chọn chế độ nấu yêu thích, ví dụ như mềm, bình thường, cứng, v.v.
  - Nút Cancel (취소): Dùng để hủy bỏ cài đặt đã chọn.
  - Nút Pressure Cook (압력): Dùng để khởi động quá trình nấu áp suất.
  - Nút Energy Eye (에너지아이): Dùng để cảm biến ánh sáng và tiết kiệm năng lượng khi không sử dụng nồi.
  - Nút Preset / Auto Clean (예약 / 자동청소): Dùng để cài đặt thời gian nấu hoặc bật chế độ tự làm sạch bằng hơi nước.
  - Nút Mode (모드): Dùng để điều chỉnh chế độ nấu theo nhu cầu, ví dụ như nấu ở nhiệt độ cao, nấu ở nhiệt độ thấp, hấp, luộc, v.v.
  - Nút Set (설정): Dùng để lưu chế độ hoặc cài đặt vừa chọn.

 • Qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi cơm điện Cuckoo theo từng mã sản phẩm khác nhau. Các mã sản phẩm khác bạn có thể sử dụng tương tự. Tuy nhiên, các sản phẩm khác nhau có thể sẽ có sự khác biệt, nếu bạn cần giúp đỡ hay liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé! Ghé Htech ngay để sở hữu nồi cơm điện Cuckoo hay nồi cơm điện philips hay bất cứ thương hiệu nào uy tín nhé!

Bài viết liên quan

  Zalo