Nồi cơm điện cao tần áp suất và nồi cơm điện cao tần khác biệt như thế nào?

Biên tập bởi tranthianh
2024-02-23T14:44:44
0

Nồi cơm điện cao tần áp suất và nồi cơm điện cao tần khác biệt như thế nào? Nên mua nồi cơm điện cao tần hay nồi cơm điện cao tần áp suất

Nồi cơm điện cao tần áp suất và nồi cơm điện cao tần khác biệt như thế nào?

Nồi cơm điện cao tần áp suất và nồi cơm điện cao tần là hai dòng sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và công nghệ nấu. Vậy nồi cơm điện cao tần áp suất và nồi cơm điện cao tần khác biệt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

  1.  

1. Nồi cơm điện cao tần áp suất là gì?

 

Nồi cơm điện cao tần áp suất là nồi cơm điện sử dụng công nghệ cảm ứng từ đun nấu không sử dụng mâm nhiệt như nồi cơm điện thông thường, giúp nấu cơm ngon và mềm hơn. nồi cơm cao tần áp suất còn kết hợp cơ chế áp suất để tăng nhiệt độ và thời gian nấu, giúp giữ được nhiều dinh dưỡng nhất trong hạt gạo. 

Nồi cơm điện cao tần áp suất là gì?

Nồi cơm điện cao tần áp suất có nhiều chương trình nấu thông minh để phù hợp với từng loại gạo và món ăn. Một số món ngon nấu bằng nồi cao tần áp suất như: nấu xôi bằng nồi cơm điện, nấu cháo bằng nồi cơm điện hay nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện,... Nồi cơm điện xịn thường có thiết kế hiện đại, chất liệu bền bỉ, dễ vệ sinh và bảo quản.

 

2. So sánh nồi cơm điện cao tần áp suất và nồi cơm điện cao tần

 

Nồi cơm điện cao tần áp suất và nồi cơm điện cao tần đều sử dụng công nghệ cảm ứng từ để đốt nóng nồi trực tiếp, không qua mâm nhiệt. Tuy nhiên, nồi cơm cao tần áp suất còn có thêm cơ chế áp suất để tăng nhiệt độ và thời gian nấu, trong khi nồi cơm điện cao tần chỉ dùng nhiệt độ bình thường. 

So sánh nồi cơm điện cao tần áp suất và nồi cơm điện cao tần.

Do đó, nồi cơm điện cao tần áp suất có thể nấu cơm nhanh hơn, ngon hơn và giữ được nhiều dinh dưỡng hơn so với nồi cơm điện cao tần. Tuy nhiên, nồi cao tần áp suất cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn, bảng điều khiển phức tạp hơn và cần phải bảo trì thường xuyên hơn và khó sửa nồi cơm điện hơn khi có hư hỏng.

 

3. Nên chọn mua nồi cơm điện cao tần áp suất hay nồi cơm điện cao tần

 

Việc chọn mua nồi cơm điện cao tần áp suất hay nồi cơm điện cao tần phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi người. Nếu bạn muốn nấu cơm nhanh, tiết kiệm thời gian, điện năng và có cơm ngon, dẻo, giữ được nhiều dinh dưỡng, bạn nên chọn mua nồi cơm điện cao tần áp suất. 

Nên chọn mua nồi cơm điện cao tần áp suất hay nồi cơm điện cao tần.

Nếu bạn muốn sử dụng nồi cơm điện điện tử cao tần có bảng điều khiển dễ hiểu, dễ thao tác, tài chính không quá dư dả, bạn nên chọn nồi cơm điện cao tần. Bạn cũng nên chọn nồi cơm điện cao tần nếu bạn muốn nấu các món ăn khác như hầm, hấp, làm bánh, v.v.

 

4. Top 5 nồi cơm điện cao tần áp suất được đánh giá 5* trong năm 2024

 

4.1. Nồi cơm điện cao tần áp suất Cuckoo CRP-LHTR0610FW

 

nồi cơm điện cuckoo đến từ Hàn Quốc CRP-LHTR0610FW, có dung tích 1.8 lít, phù hợp cho gia đình 3-4 người. Nồi có thiết kế sang trọng, màu trắng, bảng điều khiển cảm ứng, màn hình LCD hiển thị rõ ràng. Nồi có 19 chương trình nấu thông minh, bao gồm nấu cơm trắng, nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện, cơm sushi, cách nấu cơm nếp bằng nồi cơm điện, cháo, súp, hầm, cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện, nấu thức ăn cho trẻ em, v.v. 

Nồi cơm điện cao tần áp suất Cuckoo CRP-LHTR0610FW.

nồi cơm điện hàn quốc còn có chức năng giữ ấm cơm lên đến 72 giờ, tự động điều chỉnh nhiệt độ và áp suất, tự động vệ sinh và khử mùi. Nồi có lòng nồi bằng thép không gỉ, chống dính, dễ lau chùi. Nồi còn có nhiều tính năng an toàn như van xả khí, van giảm áp, van an toàn, cảnh báo âm thanh, v.v. Giá nồi cơm điện khoảng 6 triệu đồng và được đánh giá 5* trên các trang thương mại điện tử.

 

4.2. Nồi cơm điện cao tần áp suất Zojirushi NP-HRQ18

 

nồi cơm điện zojirushi có dung tích 1.8 lít, phù hợp cho gia đình 5-6 người. Nồi cơm điện cao tần Nhật Bản có thiết kế đơn giản, màu đen, bảng điều khiển cơ, màn hình LED hiển thị rõ ràng. Nồi có 7 chương trình nấu thông minh, bao gồm nấu cơm trắng, cơm gạo lứt, cơm nếp, cơm nước, cháo, hầm, hấp. Nồi cơm cao tần IH còn có chức năng giữ ấm cơm lên đến 24 giờ, tự động điều chỉnh nhiệt độ và áp suất, tự động vệ sinh và khử mùi. 

Nồi cơm điện cao tần áp suất Zojirushi NP-HRQ18.

 

4.3. Nồi cơm điện cao tần áp suất Tefal RK762168

 

nồi cơm điện tefal đến từ Pháp, có dung tích 1.5 lít, phù hợp cho gia đình 3-4 người. Nồi có thiết kế đẹp mắt, màu đỏ, bảng điều khiển cảm ứng, màn hình LCD hiển thị rõ ràng. Nồi có 48 chương trình nấu thông minh, bao gồm nấu cơm trắng, cơm gạo lứt, cơm sushi, cơm nếp, cơm nước, cháo, súp, hầm, hấp, nấu thức ăn cho trẻ em, làm bánh, nấu chè, chưng yến,... Nồi có giá bán khoảng 3 triệu đồng và được đánh giá 5* trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng.

Nồi cơm điện cao tần áp suất Tefal RK762168.

 

4.4. Nồi cơm điện cao tần áp suất Sunhouse SHD8955

 

nồi cơm điện sunhouse đến từ Việt Nam, có dung tích 1.5 lít, phù hợp cho gia đình 3-4 người. Nồi có thiết kế đơn giản, màu trắng, bảng điều khiển cơ, màn hình LED hiển thị rõ ràng. Nồi có 9 chương trình nấu thông minh, chức năng giữ ấm cơm lên đến 24 giờ, tự động điều chỉnh nhiệt độ và áp suất, tự động vệ sinh và khử mùi. Nồi cơm điện Sunhouse có lòng nồi bằng nhôm, chống dính, dễ lau chùi.

Nồi cơm điện cao tần áp suất Sunhouse SHD8955.

 

4.5. Nồi cơm điện cao tần áp suất Panasonic SR-AFY181WRA

 

Nồi cơm điện cao tần áp suất của thương hiệu Panasonic đến từ Nhật Bản, có dung tích 1.8 lít, phù hợp cho gia đình 5-6 người. Nồi có thiết kế hiện đại, màu trắng, bảng điều khiển cảm ứng, màn hình LCD hiển thị rõ ràng. Nồi có 13 chương trình nấu thông minh. nồi cơm điện panasonic còn có nhiều tính năng an toàn như van xả khí, van giảm áp, van an toàn, cảnh báo âm thanh,…

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn chi tiết sự khác biệt giữa nồi cơm điện cao tần áp suất và nồi cơm điện cao tần, nồi cơm điện cao tần loại nào tốt. Hy vọng bạn đã có được sự lựa chọn cho riêng mình. Liên hệ ngay cho chúng tôi khi cần được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

    Zalo