Tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng? Tổng hợp 10+ cách khắc phục

Biên tập bởi khanhly
2024-03-09T14:30:00
0

Tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng? Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao? Tìm hiểu ngay!

Tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng? Tổng hợp 10+ cách khắc phục

Tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng là câu hỏi của nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là gì? Cách khắc phục tình trạng này ra sao? Sau đây, mời bạn cùng điện máy Htech tìm hiểu thêm thông tin ngay dưới đây nhé!

 

1. Tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng? 

 

Tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Để tìm ra cách khắc phục tình trạng này hiệu quả, cần đi sâu vào tìm hiểu từng nguyên nhân chính. Cụ thể, điện máy Htech mời bạn theo dõi dưới đây:

 

1.1 Vòi nước bình nóng lạnh bị tắc nghẽn

 

Có thể, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết khi vòi nước bình tắm nóng lạnh bị tắc nghẽn sẽ ít nhiều gây ra nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng. Tình trạng này diễn ra khi: vòi nước bị tắc, đường ống dẫn nước bị biến dạng do chịu lượng nhiệt cao trong nhiều ngày. 

 

Tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng

 

Điều này dẫn đến tình trạng dù các bộ phận khác vẫn hoạt động bình thường nhưng bình nóng lạnh không ra nước nóng. Nếu không kịp thời sửa chữa hay để tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho các sản phẩm của bình tắm nóng lạnh ngưng trệ, ảnh hưởng mọi chức năng và bộ phận khác.

 

1.2 Tiến hành bật bình nóng lạnh khi không có nước

 

Nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng có thể đến từ việc trong bình nóng lạnh không có nước. Tình trạng này khiến nước không có nước để đun sôi và vô tình gây ra hiện tượng cháy bình nóng lạnh, gây hư hại nặng nề cho sản phẩm.

 

Khi tình trạng này xảy ra, bạn nên kiểm tra lại nguồn nước khi cung cấp vào bình nóng lạnh đã đủ hay chưa. Nếu nguồn nước không được cung cấp đủ bạn chỉ cần bơm thêm nước cho bình nóng lạnh là đã có thể giải quyết tình trạng này. Lưu ý không nên để hiện tượng này diễn ra thường xuyên tránh tình trạng cháy bình nóng lạnh hay gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

1.3 Trong bình nóng lạnh có nhiều bọt khí

 

Khi bình nóng lạnh chứa nhiều bọt khí sẽ gây ra nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng. Tình trạng này xảy ra khi bình nóng lạnh của gia đình bạn đã quá cũ, bên cạnh đó có thể do bạn bật bình nóng lạnh thường xuyên hoặc 24/24. Việc này rất gây hại cho sản phẩm của gia đình, bạn nên hạn chế và chỉ bật bình nước nóng lạnh khi cần thiết.

 

Nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng

 

1.4 Cảm biến hoặc thanh điện trở bình nóng lạnh gặp trục trặc

 

Nếu các nguyên nhân mà điện máy Htech vừa kể trên không đúng với tình trạng bình nóng lạnh nhà bạn có thể bình nóng lạnh nhà bạn không ra nước nóng là do hỏng cảm biến bình nóng lạnh hoặc thanh điện trở bình nóng lạnh có vấn đề. Rất có thể sau một thời gian sử dụng hai bộ phận này đã bị mai mòn và bị hư hại không còn khả năng hoạt động như bình thường.

 

Để giải quyết các tình trạng vừa kể trên, điện máy Htech mời bạn theo dõi các biện pháp xử lý tình trạng tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng.

 

2. Cách xử lý tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng

 

Sau khi đã biết được nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng, bạn có thể xử lý theo một số trường hợp sau:

 

2.1 Kiểm tra lại các kết nối điện

 

Cách xử lý tình trạng tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng

 

Việc kiểm tra nguồn điện đóng vai trò rất quan trọng. Nếu thiết bị không vào điện, sản phẩm bình tắm nóng lạnh nhà bạn sẽ không hoạt động và không thể tạo ra nước nóng để bạn sinh hoạt. Vì vậy, bạn cần kiểm tra mọi công tắc, thiết bị điện xem có hỏng, đứt hay cần thay thế hay không.

 

Nếu nguồn điện gặp trục trặc, bạn cần liên hệ ngay với các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Các đơn vị sửa bình nóng lạnh sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này tốt nhất. Bạn cũng không nên tự ý sửa các kết nối điện vì có thể sẽ khiến cho tình trạng tệ hơn hoặc thậm chí nguy hiểm cho bản thân. 

 

2.2 Kiểm tra lại nguồn nước chảy vào bình tắm nóng lạnh

 

Trong quá trình tìm hiểu tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng, điện máy Htech cũng chỉ ra nguyên nhân có thể xuất phát do bình nóng lạnh không có nước. Vậy nên, để khắc phục tình trạng này, bạn cần bơm nước đầy đủ cho bình nóng lạnh.

 

Cách xử lý bình nóng lạnh không ra nước nóng

 

Hoặc nếu nguồn nước nhà bạn có vấn đề khiến áp lực nước bị yếu, bạn có thể sử dụng đồng hồ đo áp lực nước. Thiết bị này sẽ giúp bạn biết được tình trạng áp lực nước của gia đình từ đó thêm quyết định có nên lắp bơm tăng áp bình nóng lạnh hay giảm áp hay không.

 

2.3 Thay thế bộ phận cảm biến, điện trở bình nước nóng lạnh

 

Bộ phận điện trở, cảm biến cũng được xem là một trong các nguyên nhân chính gây ra tình trạng tại sao bình nóng lạnh không nóng. Khi phát hiện bộ phận này đã hư hại quá nhiều, bạn nên thay thế chúng để sản phẩm được hoạt động tốt hơn.

 

Để thay thế điện trở, cảm biến bình nóng lạnh bạn nên liên hệ nhân viên bảo dưỡng bình nóng lạnh để nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình nhất. Hoặc bạn cũng có thể tự thay thế bộ phận này ở nhà.

 

2.4 Vệ sinh bình nóng lạnh tránh tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng

 

Việc tiến hành vệ sinh nóng lạnh thường xuyên sẽ giúp cho sản phẩm luôn trong trạng thái sạch sẽ, tránh hỏng hóc. Bên cạnh đó, giúp duy trì hiệu xuất của bình nước nóng lạnh giúp cho sản phẩm không còn tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng. Ngoài ra, có thể gia tăng tuổi thọ cho bình nước nóng lạnh.

 

Cách khắc phục bình nóng lạnh không ra nước nóng

 

Tuy nhiên, nếu bình nóng lạnh của gia đình bạn không ra nước nóng nhưng không phải bất kỳ lý do nào ở trên hay bạn đã tiến hành xử lý mà vẫn không đạt hiệu quả. Bạn nên tiến hành liên hệ các nhân viên bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh để được giúp đỡ nhiệt tình nhất. Chẳng hạn, nếu gia đình bạn đang sử dụng bình nóng lạnh ariston bạn có thể liên hệ đến trung tâm bảo hành bình nóng lạnh Ariston để được hỗ trợ và tìm ra các vấn đề tại sao bình nóng lạnh Ariston không ra nước nóng.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm tương tự với các hãng bình nóng lạnh khác trên thị trường như bình nóng lạnh rossi,... Lưu ý gọi đúng trung tâm bảo hành của hãng bạn mới được hỗ trợ.

 

Bài viết vừa rồi điện máy Htech đã chia sẻ với bạn nguyên nhân tại sao bình nóng lạnh không ra nước nóng và cách giải quyết tình trạng này hiệu quả. Mong rằng chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng các sản phẩm bình tắm nóng lạnh.

Bài viết liên quan

    Zalo