Giải quyết vấn đề máy lọc nước kêu to: Tìm nguyên nhân và giải pháp

Biên tập bởi phuonganh
2024-03-20T12:47:00
0

Cách sửa máy lọc nước kêu to, máy lọc nước gia đình kêu to thì phải làm sao? Tìm nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước kêu to ngay!

Giải quyết vấn đề máy lọc nước kêu to: Tìm nguyên nhân và giải pháp

Máy lọc nước kêu to không chỉ là một vấn đề đáng lo ngại mà còn là một trở ngại lớn đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tiếng ồn không mong muốn từ máy lọc nước không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ và làm mất tập trung mà còn có thể gây ra stress và ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung.

Chính vì điều ấy, trong bài viết này Điện máy Htech xin chia sẻ với bạn cách sửa máy lọc nước kêu to.

1. Nguyên nhân máy lọc nước kêu to

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước kêu to. Mỗi nguyên nhân đều có những cách xử lý cũng như cách sửa máy lọc nước khác nhau. Dưới đây là 3 nguyên nhân chính mà Điện máy Htech tổng hợp để có thể chia sẻ đến các bạn đọc.

1.1 Do thiết kế và cấu trúc của máy lọc nước

Một số loại máy lọc nước có thiết kế không hoàn hảo hoặc cấu trúc không chắc chắn có thể tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Các thành phần trong máy lọc nước có thể chạm vào nhau hoặc gặp trục trặc, gây ra tiếng kêu không mong muốn.

Nguyên nhân máy lọc nước kêu to
Nguyên nhân máy lọc nước kêu to

1.2 Do sự cố kỹ thuật và hao mòn do sử dụng lâu dài

Việc sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài có thể dẫn đến sự hao mòn của các bộ phận bên trong, gây ra sự cố kỹ thuật như rò rỉ, hỏng hóc, hay mất cân bằng trong quá trình hoạt động. Những sự cố này thường đi kèm với tiếng ồn không mong muốn.

1.3 Các yếu tố bên ngoài như môi trường lắp đặt

Môi trường lắp đặt của máy lọc nước cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn mà máy phát ra. Ví dụ, nếu máy lọc nước được lắp đặt gần các thiết bị khác hoặc trong không gian hẹp, có thể tạo ra âm thanh vang vọng hoặc gia tăng mức độ tiếng ồn.

2. Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước kêu to hiệu quả nhất

Để bạn đọc có thể sửa máy lọc nước kêu to nhanh chóng nhất Điện máy Htech xin đi chi tiết vào từng trường hợp cụ thể. Lưu ý rằng, bạn có thể áp dụng cho các máy lọc nước khác nhau như: máy lọc nước aqua, máy lọc nước htech, máy lọc nước Ashmish, máy lọc nước hydrogen, …

Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước kêu to hiệu quả nhất
Cách khắc phục tình trạng máy lọc nước kêu to hiệu quả nhất

2.1 Máy lọc nước kêu to do lõi lọc bị nghẽn

Nếu bạn mới mua máy lọc nước mà gặp tình trạng máy kêu to gây ảnh hưởng thì rất có thể nguyên nhân chủ yếu là do lượng khí mắc lại bên trong bộ lọc hoặc màng thẩm thấu mới.

Còn nếu máy lọc nước gia đình nhà bạn đã sử dụng được một thời gian mà giờ đây máy kêu to thì nguyên nhân có thể đến từ việc cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong động cơ. Điều này có thể khiến nguồn nước cung cấp không thể đến được màng lọc, và khi có áp lực mạnh, tạo ra tiếng kêu.

Để sửa máy lọc nước kêu to trong hai trường hợp trên bạn có thể làm như sau:

1. Tình trạng máy lọc nước kêu to khi mới mua về thường giảm dần và biến mất sau vài ngày sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể xả bình áp khoảng 1 - 2 lần để đẩy hết lượng khí ra bên ngoài. Nếu không khắc phục được, kiểm tra lại van đầu vào và máy bơm nước để xem có vấn đề gì hay không.

2. Đối với máy lọc nước cũ, bạn cần kiểm tra thường xuyên và thay lõi lọc mới định kỳ để khắc phục tình trạng kêu ù ù và đảm bảo vận hành hiệu quả.

2.2 Máy lọc nước kêu to do máy bơm nước bị lỗi

Nguyên nhân thứ 2 dẫn đến tình trạng máy lọc nước kêu to đó chính là máy bơm nước bị lỗi. Khi hệ thống đẩy không khí ra ngoài, tiếng ồn sẽ xuất hiện. Nguyên nhân chính của vấn đề này là nguồn nước cung cấp yếu, không đủ lực để đẩy nước lên hệ thống máy lọc. Điều này có thể do máy bơm bị hỏng hoặc van chưa mở đủ công suất hoạt động.

Máy lọc nước kêu to do máy bơm nước bị lỗi
Máy lọc nước kêu to do máy bơm nước bị lỗi

Để khắc phục tình trạng này bạn cần thực hiện những bước như sau:

1. Kiểm tra xem van đã được mở hết công suất chưa. Nếu đã mở đến mức tối đa, hãy kiểm tra ốc vít trên máy bơm để đảm bảo chúng đã được siết chặt và thay mới nếu cần.

2. Nếu vẫn còn nghe tiếng xịt xịt, có thể phần đầu máy bơm đang chứa lượng khí. Hãy xả hết khí ra ngoài.

Nếu sau các bước trên vẫn còn tình trạng máy lọc nước kêu to, có thể thiết bị đã hỏng và cần phải thay mới.

2.3 Máy lọc nước kêu to do hoặc kêu liên tục do đóng van bị sai

Còn nếu máy lọc nước nhà bạn kêu to kèm theo kêu liên tục không dừng thì có thể nguyên nhân là do van của bình áp máy không đóng đúng cách. Điều này dẫn đến việc không khí bị tắc lại bên trong van, tạo ra tiếng kêu lớn khi sử dụng máy lọc nước.

Để xử lý vấn đề này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Máy lọc nước kêu to do hoặc kêu liên tục do đóng van bị sai
Máy lọc nước kêu to do hoặc kêu liên tục do đóng van bị sai

Bước 1: Đóng van của bình áp máy lọc nước lại.

Bước 2: Đặt một vật phẳng bên dưới lõi lọc thứ 3 để làm cho máy lọc nước nghiêng về phía bên phải. Điều này giúp không khí thoát ra khỏi van một cách nhanh chóng.

Bước 3: Bật máy lọc nước và cho nước chảy qua vòi trong khoảng 1 phút. Thao tác này giúp ép không khí ra khỏi van thông qua vòi.

Bước 4: Tắt máy trong khoảng 10 giây, sau đó thực hiện lại bước 3. Lặp lại quá trình này khoảng 3 - 4 lần cho đến khi máy lọc nước không còn kêu to nữa.

Trên đây là các cách xử lý máy lọc nước kêu to ĐIện máy Htech đã tổng hợp và chia sẻ đến cho bạn đọc. Mong rằng với những cách trên bạn đọc có thể xử lý được tình trạng máy lọc nước kêu to nhanh chóng để tránh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.

3. Tại sao phải sửa máy lọc nước kêu to ngay

Tiếng ồn từ máy lọc nước không chỉ gây ra phiền toái mà còn có những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe, tâm trạng và tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là những hậu quả chính

3.1 . Ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng

Tiếng ồn không mong muốn từ máy lọc nước có thể gây ra stress và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của cả gia đình. Nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ, làm mất tập trung và gây ra cảm giác căng thẳng, lo lắng.

Tại sao phải sửa máy lọc nước kêu to ngay
Tại sao phải sửa máy lọc nước kêu to ngay

3.2 . Gây phiền toái và giảm chất lượng cuộc sống

Tiếng ồn liên tục từ máy lọc nước có thể gây ra sự phiền toái và làm giảm chất lượng cuộc sống hàng ngày. Nó làm gián đoạn các hoạt động hàng ngày, làm mất đi sự tĩnh lặng và yên bình trong không gian sống.

3.3 Tăng nguy cơ hỏng hóc và giảm tuổi thọ của máy lọc nước

Tiếng ồn có thể là một dấu hiệu cho thấy máy lọc nước đang hoạt động không đúng cách. Việc máy hoạt động dưới tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ hỏng hóc và giảm tuổi thọ của thiết bị, làm cho chi phí bảo dưỡng và sửa chữa tăng lên đáng kể.

Nhận biết và khắc phục vấn đề tiếng ồn từ máy lọc nước là rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe và tăng cường chất lượng cuộc sống.

Có thể nói trên đây là bài viết của Điện máy Htech về cách khắc phục tình trạng máy lọc nước kêu to. Nếu cần thêm sự hỗ trợ hoặc có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay tới Điện máy Htech để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan

    Zalo